เปิดใจ2ตำรวจหัวเห็ดเมืองสุราษฎร์!! เผยวินาทีเหตุการณ์ หลังถูกโจ๋ยิง5นัด สกัดการไล่ล่า เรียกตรวจค้น (มีคลิป)

Publish 2017-07-11 14:06:46

เปิดใจ 2 ตำรวจหัวเห็ดเมืองสุราษฎร์หลังถูกโจ๋ยิง 5 นัดสะกัดการเรียกตรวจค้นด้าน ผกก. เผยล่าสุดติดตามยึดรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุได้แล้วและรู้ตัวร่วมผู้ก่อเหตุเตรียมออกหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 จากกรณีเมื่อเวลา ประมาณ 17.00 น.( 10 ก.ค.)  ด.ต.อาทิตย์ ว่องวิทยา และ ด.ต.อนุรักษ์ ลือแทน เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ได้วัยรุ่น 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ I สีฟ้าขาว ไม่ทราบทะเบียน โดยคนซ้อมสวมหมวกนิรภัยชนิดเต็มใบ แต่งกายสวมเสื้อแจ็คเก็ต กางเกงขาสั้น ส่วนคนขับสวมหมวกนิรภัยชนิดครึ่งใบเปิดใบหน้า ยิงสกัดการติดตามเรียกตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ขณะกำลังไล่ติดตามไปถึงกลางซอยการบินไทย ถนนการุณราษฎร์เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี คนซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนขนาก 9.มม.ยิงใส่เจ้าหน้าที่จำนวน 5 นัดติดต่อกันท่ามกลางความตกตะลึงของชาวบ้านที่อยู่เหตุการณ์จนต้องวิ่งหลบกระสุนปืนกันโกลาหล แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว มีเพียงรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีเทา ทะเบียน 5 กฐ 7791 กรุงเทพมหานครได้รับความเสียหายบางส่วน


ล่าสุดเช้าวันที่ 11 ก.ค. 2560 ด.ต.อาทิตย์ และด.ต.อนุรักษ์  2 ตำรวจหัวเห็ดได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าก่อนเกิดเหตุ ด.ต.อาทิตย์ เป็นผู้ขับขี่โดยมี ด.ต.อนุรักษ์ เป็นผู้นั่งซ้อนท้าย ขับรถจักรยายนต์มาจากสี่แสงเพชรมาเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกการุณราษฎร์มุ่งหน้าสี่แยกอนามัย คนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์มาจากสี่แยกไปรษณีย์ และมาเลี้ยวขวาที่สี่แยกการุณราษฎร์ ขณะขับตามกันมาพบว่าทั้งคู่มีพิรุธจึงขับรถไล่ตามเพื่อจะเรียกตรวจค้นแต่คนร้ายได้ขับรถหนีจึงไล่ตามมาถึงที่เกิดเหตุคนที่นั่งหลังได้ชักปืนและหันกลับยิงสะกัดการไล่ติดตาม ซึ่งขณะนั้นอยู่ห่างกันประมาณ 15 เมตร พอเสียงปืนนัดแรกดังขึ้นทำให้ตนทั้งคู่ตกใจจึงหยุดรถและมีเสียงปืนดังติดต่อกันอีก 4 นัด จึงวิทยุเรียกกำลังหนุนตามแผนเผชิญเหตุแต่คนร้ายได้หลบหนีไปได้

และในเช้าวันนี้ พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวสิน ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีได้เรียกประชุมชุดติดตามไล่ล่าผู้ก่อเหตุพร้อมเปิดเผยว่าเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ I สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน คพธ 288 สุราษฎร์ธานีถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในลานจอดรถร้านจำหน่ายอาหารเช้าในซอยดอนนก 9 ที่ตรงกับภาพวงจรปิดบันทึกไว้ได้จึงตรวจยึดนำมาเพื่อตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ซึ่งเป็นบุคคลที่อาศัยอยู่ในซอยที่เกิดเหตุ และพบประวัติเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำกลางสุราษฎร์ธานี ในคดียาเสพติด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการออกหมายจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์
HASTAG :