ชีวิตนี้หนูขอทำเพื่อย่า!! คนสุโขทัยแห่ชื่นชม เด็กหญิงกำพร้าวัย14 ยอมเจ็บตัวหาเงินช่วยย่า พูดทั้งน้ำตา "อยากเจอหน้าแม่สักครั้งในชีวิต" (คลิป)

Publish 2017-07-12 11:26:04

วันนี้ (12 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 77/1 หมู่ 4 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย มีเด็กสาวกำพร้าพ่อแม่ อายุ 14 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านด่านลานหอยวิทยา อาศัยอยู่กับย่าที่สู้หาเลี้ยงชีพด้วยการขายของกินเล็กๆน้อยๆในตลาดสด ขณะที่เด็กสาวนอกจากช่วยย่าทำงานทุกอย่างแล้ว ก็ยังฝึกชกมวยไทยแล้วเดินสายขึ้นชกตามเวทีต่างๆ เพื่อหาเงินช่วยย่าอีกทางหนึ่งด้วย จนชาวบ้านพากันชื่นชมในความกตัญญู
นางอัมพร  บุญอินทร์ อายุ 58 ปี ย่าของ ด.ญ.วิจิตรา หรือ “น้องแอน” เด็กสาวกำพร้ายอดกตัญญู เปิดเผยว่า ตนเองรับภาระเลี้ยงหลานสาวมาตั้งแต่คลอดได้ 8 เดือนแล้ว หลังจากแม่เขาทิ้งไป ส่วนพ่อของน้องแอนมีอาชีพเป็นนักมวย และเป็นเสาหลักทำงานหาเลี้ยงมาตลอด กระทั่งมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเมื่อปลายปี 2559 ทำให้ตนต้องดูแลหลานสาวเพียงลำพัง

“บ้านหลังที่อาศัยอยู่ปัจจุบัน พ่อของน้องแอนไปกู้เงินมาสร้างให้ ยังผ่อนคืนเขาไม่หมดเลย และก็ยังสร้างไม่เสร็จ ทั้งครัว ห้องน้ำ บันไดกับประตูหลังบ้านก็ยังไม่มี ส่วนเงินกินเงินใช้ทุกวันนี้ก็อาศัยไปเซ็นกล้วย หน่อไม้ดอง ไข่เอามาทำไข่เค็ม ขายได้กำไรวันละ 180-200 บาท ให้น้องแอนไปโรงเรียนวันละ 30 บาท เขาก็เหลือมาคืนให้ 15 บาท กำไรที่เหลือก็ผ่อนคืนของที่ไปเซ็นเขามาขาย” นางอัมพร กล่าว


“น้องแอน” เด็กสาวกำพร้ายอดกตัญญู เปิดเผยว่า พ่อเป็นคนฝึกชกมวยไทยให้ตั้งแต่ตอนอยู่ชั้น ป.6 แล้วเริ่มขึ้นชกบนเวทีตอนเรียนอยู่ชั้น ม.1 โดยเดินสายชกมวยทั้งในสุโขทัยและจังหวัดใกล้เคียง ได้ค่าตัวครั้งละ 500-600 บาท ชกมาแล้ว 18 ครั้ง ชนะ 14 แพ้ 3 เสมอ 1 ครั้ง ในอนาคตอยากเป็นครูสอนพละ เพราะใจรักและคิดว่าเป็นอาชีพมั่นคง และอยากมีเงินเดือนเลี้ยงดูแลย่าไม่ให้ลำบาก สำหรับคนที่คิดท้อแท้ ก็ขอเป็นกำลังใจให้สู้ อย่าท้อ แล้วสักวันชีวิตก็จะดีขึ้นเอง อย่างไรก็ตาม เธอบอกว่าไม่เคยคิดว่าพ่อจะมาเสียชีวิตจากไปเร็วแบบนี้ เมื่อพ่อไม่อยู่ ในใจก็คิดว่าอยากจะเจอหน้าแม่แท้ๆสักครั้งหนึ่งในชีวิต แต่ไม่รู้ว่าแม่อยู่ที่ไหน และก็ไม่รู้ว่าแม่อยากจะมาเจอเธอด้วยหรือเปล่า สำหรับผู้ต้องการช่วยเหลือเด็กสาวกำพร้ายอดกตัญญูรายนี้ โอนเงินได้ที่ธนาคารออมสิน สาขาบ้านด่านลานหอย ชื่อ ด.ญ.วิจิตรา  บุญอินทร์ บัญชีเลขที่ 020214904334 หรือโทรศัพท์ 094-7431475

ภาพ/ข่าว  ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุโขทัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภูเบศวร์ ฝ้ายเทศ
HASTAG :