หนุ่มใหญ่วัย52ฝันแปลก มีพญานาคีสาวสวยมาประทานโชคลาภ เช้ามาพบเครือกล้วยประหลาดคล้ายพญานาคชูคอ ชาวบ้านแห่ดูเลขเด็ด เชื่อฝันเป็นจริง(มีคลิป)

Publish 2017-07-15 15:58:36

วันที่ 15 ก.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบต้นกล้วยประหลาดต้นหนึ่งที่ออกเครือกลางลำต้นและมีลักษณะคล้ายพญานาคกำลังชูคอขึ้นที่หอพักแห่งหนึ่ง อยู่ห่างห้างโรบินสันสุรินทร์ เพียง 300 เมตร ซึ่งเป็นที่ฮือฮาของ ชาวหอพัก และเพื่อนบ้านที่ทราบข่าว และพบเห็นเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ที่ใกล้กับวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ก.ค.60 ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าต้นกล้วยดังกล่าวอยู่ที่บ้านเลขที่ 62  และ เลขที่ 339  ม.16 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ ของนางสาววาสนา ศรีงาม  อายุ 34 ปี ที่เปิดเป็นหอพัก และร้านขายของชำ

 
จากการตรวจสอบพบว่า ต้นกล้วยประหลาดที่ขึ้นอยู่ที่บริเวณตรงกลางหอพัก ใกล้กับศาลพระภูมิ และศาลตายาย พบว่าบริเวณดังกล่าวมีต้นกล้วยน้ำว้าป่า เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เพียง 5 ต้น แต่มีต้นกล้วยอยู่เพียงต้นเดียวที่ออกเครือ และเป็นการออกเครือที่แปลกประหลาดด้วย เพราะเครือกล้วยดังกล่าวออกมาจากบริเวณกลางลำต้น ขณะเดียวกันเครือกล้วยดังกล่าวยังมีการแทงยอดที่มีหวีกล้วยและปลีกล้วยขึ้นข้างบนแทนที่จะลงข้างล่างด้วย จนดูคล้ายพญานาคกำลังชูคอขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกประหลาดใจเป็นอย่างยิ่ง

จากการนับ พบว่ามี 2 เครือ มีกล้วย 23 หวี และมีปลีกล้วย 1 ปลี ซึ่งเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวต่างพากันมาดูด้วยความตื่นเต้น และบางคนนำดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้ขอเลขเด็ดด้วยเพราะใกล้วันหวยออก โดยแต่ละคนต่างได้เลขเด็ดของตัวเอง ส่วนผลจะเป็นอย่างไรนั้นมองว่าแล้วแต่โชคลาภของแต่ละคน 

 


นายเรือ เส้นศูนย์ อายุ 52 ปี คนสวนหอพักตุ่มทองคำ กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ฝันว่ามีพญานาคี สาวสวยมาเข้าฝัน ว่าจะประทานโชค ลาภให้ หลุดพ้นจากความยากจน ในฝันพบแต่ ตุ่มทองคำเต็มไปหมด พอตื่นเช้าก็มาทำงานปกติ เหมือนทุกๆวัน ขณะถางหญ้า ตัดแต่งกิ่งไม้ สายตาก็พบกับ เครือกล้วยประหลาด ผุดกลางลำต้นกล้วยน้ำป่า ต้นสูงกว่า 3 เมตร จึงไปเรียก แม่บ้าน และคนในหอมาช่วยดู ตนเชื่อว่า เป็นจริงตามความฝัน ไม่หลบหลู่ จึงจุดธูปขอโชค ขอลาภ ซึ่งเจ้าของขอก็จะทำพิธีใหญ่ช่วงค่ำวันนี้ เพื่อขอเลขเด็ดเช่นกัน

จากการสอบถามแม่ค้าสลากกินแบ่งฯในพื้นที่พบว่า เลขท้ายสลากกินแบ่งรัฐบาล อย่าง 339,123, 62,23  ซึ่งมาจากเลขที่บ้าน และ เครือกล้วย ได้รับความนิยมถามถึงมากเป็นพิเศษ

  

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)