โค้งสุดท้าย!! แห่ขอเลขเด็ด "หินเหล็กไหล" ก้อนใหญ่ หลังงวดที่ผ่านมา มีคนขอเลขเด็ด ถูกรางวัลใหญ่ กลายเป็นข่าวดังในหมู่นักเสี่ยงโชค!? (มีคลิป)

Publish 2017-07-16 11:16:00

ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรีและชาวบ้านจากพื้นที่ใกล้เคียง เดินทางนำพวงมาลัยดอกไม้และน้ำผึ้งแท้มาบูชา พร้อมขอเลขเด็ดจากหินเหล็กไหลก้อนใหญ่ ที่บริเวณร้านกาแฟสดไร่คุณหญิง ตำบลแก่งเสี้ยน อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยหนึ่งในกลุ่มชาวบ้านที่เดินทางมาขอเลขเด็ดได้กล่าวว่า ในงวดที่ผ่านมา มีลูกค้าของทางร้าน ที่แวะมาทานกาแฟและอาหารที่ร้าน ได้มาขอเลขเด็ดจากทางหินเหล็กไหลที่อยู่บริเวณประตูร้าน ก่อนที่จะนำเลขที่ได้ไปเสี่ยงโชคและถูกรางวัล ได้เงินนับแสนบาท จึงนำเอาน้ำผึ้งแท้ ที่เชื่อกันว่าเป็นสิ่งที่ใช้ในการบูชาเหล็กไหลกับมาบูชาหินเหล็กไหลที่ร้านกาแฟดังกล่าวหลังเรื่องราวของลูกค้าที่ได้รับเลขเด็ดจากหินเหล็กไหลถูกบอกต่อกันในหมู่ชาวบ้าน ทำให้มีผู้ที่นำเอาพวงมาลัย ดอกไม้และน้ำผึ้ง มารอขอเลขเด็ดจากหินเหล็กไหลดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก โดยบางคนก็ใช้วิธีนำเอาแป้งมาทาที่หินเหล็กไหลก่อนจะใช้มือลูบไปมา เพื่อหาเลขเด็ด ขณะที่บางคนก็ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพของเลขเด็ดเพื่อนำไปฝากคนที่บ้าน


ขณะที่นายสุรเชษฐ์ ยุทธสุนทร เจ้าของร้านกาแฟสดไร่คุณหญิง ซึ่งเป็นเจ้าของหินเหล็กไหลดังกล่าวเล่าว่า ตนได้หินเหล็กไหลดังกล่าว มาจากชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ป่าลึก ซึ่งพาตนไปดูหินเหล็กไหลทั้งสามก้อน ที่มีลักษณะพิเศษคือ มีความมันเงา คล้ายอัญมณีสีดำ ยิ่งเมื่อถูกแสงไฟก็จะพยิ่งมีความสวยงามอย่างมาก หลังได้หินเหล็กไหลมา ตนก็นำมาตั้งบูชาที่หน้าร้าน เพราะเชื่อว่า ช่วยส่งเสริมด้านการค้าขาย ทำให้ค้าขายดี มีลูกค้าเข้ามาไม่ขาดสาย กระทั่ง เมื่อช่วงก่อนการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2560 ได้มีลูกค้าชายหญิงคู่หนึ่ง มาถามตนถึงเรื่องของหินเหล็กไหลที่อยู่บริเวณหน้าร้าน เมื่อตนเล่าที่มาที่ไปให้ฟัง ทั้งสองคนก็ได้ไปไหว้หินเหล็กไหล พร้อมขอเลขเด็ด กระทั่งถูกรางวัลเป็นเงินก้อนใหญ่ พร้อมนำเอาน้ำผึ้งกลับมาเซ่นไหว้หินเหล็กไหล จนกลายเป็นข่าวที่ทราบกันดีในหมู่ชาวบ้านและลูกค้าของทางร้านดังกล่าว

ข่าว/ภาพ วันชัย แก้ววิลัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวันชัย แก้ววิลัย
HASTAG :