ลิงบุก!! วัดป่าศิลาวิเวก ลิงกว่า 40 ตัว หิวโซ บุกร้านค้าขายของชำ ร้านขายอาหาร บริเวณหลังตลาด สร้างความกลัวให้ชาวบ้าน หวั่นโดนทำร้าย!? (คลิป)

ลิงบุก!! วัดป่าศิลาวิเวก ลิงกว่า 40 ตัว หิวโซ บุกร้านค้าขายของชำ ร้านขายอาหาร บริเวณหลังตลาด สร้างความกลัวให้ชาวบ้าน หวั่นโดนทำร้าย!? (คลิป)

Publish 2017-07-16 12:47:10

วันนี้ (  16  ก.ค. 60 )  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่หลังตลาดเทศบาล 2 ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้มีฝูงลิงแสมออกมาจากวัดป่าศิลาวิเวกออกมาหากินตามร้านค้า ร้านขายของชำ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลมุกดาหาร และกู้ภัยธงแดง ช่วยไปไล่ฝูงลิงแสม ที่ออกอาละวาดฉกของกินตามบ้านเรือน ร้านอาหารและร้านค้า หวั่นว่าลิงเหล่านี้จะทำร้ายชาวบ้านเด็กและ นักท่องเที่ยว ทันทีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยธงแดง มาถึงได้ช่วยกันไล่ลิงแสมประมาณ 40  ตัวที่อยู่ในสภาพหิวโซ กำลังกัดกินขนม อาหาร รื้อสิ่งของ และปีนป่ายตามอาคารและเสาไฟฟ้าในบริเวณดังกล่าว  เพื่อให้ลิงแสมกลับวัดป่าไป ซึ่งตั้งอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงสามารถขับไล่ลิงแสมกลับวัดป่าได้สำเร็จด้าน นางพัทธนันท์  เกาซ้วน  อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 41/4 ถนนดำรงค์มุกดา ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมืองจังหวัดมุกดาหาร เล่าว่า  ตนเองได้พาครอบครัวมาทำมาหากินที่มุกดาหารได้ 4 ปีแล้ว และได้เจอปัญหาฝูงลิงที่ออกมาจากวัดป่าศิลาวิเวก เพื่อออกมารบกวนชาวบ้าน ตามร้านค้า ร้านขายของชำ และร้านอาหาร โดยฝูงลิงได้ออกมาหากินทุกวันได้ทำลายทรัพย์สินเสียหาอยู่ตลอด และทำให้สายไฟฟ้าขาดเสียหาย ซ่อมหลายครั้งเสียเงินไปแล้ว 4,000 – 5,000 บาท ส่วนขนม นม อาหาร ที่ขายภายในร้านลิงก็มาขโมยเอาไปกิน ถ้าเราถือไม้จะไล่ลิงก็จะกระโจนใส่ ต้องระวังตลอดเวลา


สำหรับลิงแสมที่อาศัยอยู่ในวัดป่าศิลาวิเวกปัจจุบันมีประมาณ 800 – 1,000 ตัว ส่วนลิงที่ออกมาจากวัดเพื่อออกมาหากินน่าจะมาจากความหิวโซ จึงออกมาหาอาหารตามบ้านเรือน ร้านค้าของชาวบ้าน สร้างความรำคราญให้กับชาวบ้าน อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดำเนินการอย่างจริงจัง และแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งบริเวณนี้เป็นใจกลางเมือง และตลาดสด มีคนพุ่งพล่านตลอดเวลา

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ เสาวภา  แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.มุกดาหาร

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนุศักดิ์ แสนวิเศษ(ต้า)
HASTAG :