จะปลอดภัยไหม!? ชาวบ้านโผงเผงผวา มีปูนร่วงหล่น มีสนิมจับหลายจุด จนเห็นโครงเหล็กใต้สะพานข้ามคลอง ที่ใช้สัญจร หวั่นเสียหายขยายวงกว้าง (คลิป)

Publish 2017-07-17 18:58:20

วันนี้ 17 ก.ค. 60  ผู้สื่อข่าวรายงานบริเวณใต้สะพานคอนกรีตที่ใช้ข้ามคลองโผงเผง  หมู่ที่ 6  ตำบลโผงเผง  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า  บริเวณใต้สะพานคอนกรีตที่ชาวบ้านใช้สัญจรเดินทางไปมาหาสู่กันระหว่าง 2 ฝั่งคลองกันมากว่า 26 ปี  เกิดมีปูนกะเทาะหลุดร่วงลงมาหลายจุด  จนสามารถมองเห็นเหล็กโครงสร้างของสะพานที่เป็นสนิมจับหลายแห่ง 

 

ด้าน นาย ประสาน  วรากร  อายุ 60 ปี  ชาวบ้านหมู่ที่ 6  ตำบลโผงเผง  เปิดเผยว่า  ตนเองได้นำเรือมาจอดไว้บริเวณใต้สะพานในช่วงที่น้ำขึ้น  ได้สังเกตเห็นพบว่ามีรอยร้าวและปูนกะเทาะตามโครงสร้างสะพานด้านล่างจำนวนหลายจุด และมีโตลงสร้างเหล็กโผล่ออกมา  จนชาวบ้านหวั่นว่าสะพานจะมีความเสียหายจนขยายวงกว้าง  เนื่องจากระดับน้ำในคลองเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง  จึงอยากให้หน่วยงานราชการเข้าตรวจสอบ  เพื่อความมั่นใจของประชาชนที่ใช้สะพานดังกล่าวในการสัญจรผ่านไปมาระหว่าง 2 ฝั่งคลอง

 

 

 

 


ทางด้าน นาย วีร์รวุทธ์  ปุตระเศรณี  ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  เปิดเผยว่า  สะพานข้ามคลองโผงเผงนั้นเดิมทีเป็นนั้น กรมโยธาธิการและผังเมือง  เป็นผู้ดูแล  ซึ่งต่อมาได้โอนย้ายให้กับกรมทางหลวงชนบทเป็นผู้ดูแล  หลังจากชาวบ้านพบว่ามีความเสียหายจากรอยปูนร้าวและหลุดร่อนออกมาจนเห็นเหล็กโครงสร้างที่อยู่ภายใน  บริเวณโครงสร้างใต้สะพานโผงเผงหลายจุด  จึงได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่โยธาธิการและผังเมืองประสานกับเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงชนบท  ลงพื้นที่บริเวณสะพานโผงเผง  เพื่อทำการตรวจสอบพื้นที่บริเวณใต้สะพานที่มีรอยร้าวและปูนร่วงหล่นจนเห็นโครงสร้างเหล็กที่เป็นสนิมหลุดร่อนอย่างเร่งด่วนแล้ว  พร้อมหาสาเหตุและแนวทางแก้ไข  เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจของพี่น้องประชาชนที่ใช้สะพานข้ามคลองโผงเผงจะได้มีความปลอดภัยต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กนกศักดิ์  แสงตระการ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน