ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร!! ดาราค่ายดัง ยอดกตัญญู ถึงกับร่ำไห้โผเข้ากอดด้วยความดีใจ ได้พบแม่ที่พลัดพรากกว่า 30 ปี หลังจากที่ออกตามหามาตลอด(คลิป)

Publish 2017-07-19 13:51:35

วันที่ 19 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ชุดจัดระเบียบสังคม จ.พิษณุโลก นำตัว นางนิภา  คงมา อายุ 67 ปี มีภูมิลำเนาเดิมอยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 3 ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย มีพฤติกรรมเร่ร่อนขอทาน ที่บริเวณสถานีรถไฟพิษณุโลก จึงถูกส่งตัวมาที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.พิษณุโลก  หลังจากมีการนำเรื่องราวของนางนิภาไปลงในเฟซบุ๊ก โดยเฉพาะเพจชุมชนคนศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ปรากฏว่า น.ส.โชติกา  เกตุสิทธิ์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 335/22 ซอยสายไหม 33/1  แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. หรือผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ พี่เอ๋ บ้านเอื้อ นักแสดงสมทบสังกัดค่ายสามเศียรจำกัด ของบริษัทจ๊ะทิงจา ได้เดินทางมาที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.พิษณุโลก หมู่ 8 ต.วังทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เพื่อตรวจสอบ และ ทันทีที่ได้พบหน้า น.ส.โชติกา ถึงกับร่ำไห้โผเข้ากอดด้วยความดีใจ ยืนยันว่าเป็นแม่ของตน

น.ส.โชติกา  เกตุสิทธิ์ นักแสดงสมทบสังกัดค่ายสามเศียรจำกัด ของบริษัทจ๊ะทิงจา เปิดเผยว่า ตอนที่ตนอายุ 3 ขวบบิดาถูกยิงเสียชีวิต แม่จึงพาไปอยู่ที่กรุงเทพฯ แม่มีอาชีพรับจ้างทำงานเป็นจับกังในไซด์งานก่อสร้าง ด้วยฐานะที่ยากจนจึงยกตนให้เป็นบุตรบุญธรรมของผู้รับเหมาก่อสร้าง เพราะอยากให้ตนได้เรียนหนังสือ ระหว่างเรียนจนถึง ป.4 แม่ก็ยังแวะเวียนไปหาก่อนเงียบหายไป ตนอยู่กับบิดาและมารดาบุญธรรมถึงอายุ 12 ปี ก็ออกจากบ้าน และไปหางานรับจ้างตามร้านขายก๋วยเตี๋ยว และร้านขายข้าวแกง รวมทั้งเป็นคนรับใช้ตามบ้าน โดยเรียน กศน.จนจบ ม.3 แล้วเริ่มเรียนนวดแผนไทย รวมทั้งเรียนการแสดง กระทั่งผู้ใหญ่ในค่ายสามเศียรจำกัดเมตตาให้เป็นนักแสดงสมทบละครทางโทรทัศน์หลายเรื่อง โดยเรื่องล่าสุดที่แสดงคือ “สี่ยอดกุมาร” เสนอทางช่อง 7 สี แต่รายได้ก็ไม่มากมายอะไร เพียงแต่เป็นอาชีพที่ตนชอบเท่านั้น เมื่อมีเวลาว่างไม่ได้ถ่ายละครตนก็ไปรับจ้างนวดแผนโบราณตามร้านนวดที่รู้จักกัน ก่อนหน้านี้ตนกับสามีซึ่งมีอาชีพขับรถแท๊กซี่เคยตามหาแม่ที่ จ.สุโขทัย ก็เจอแต่เพียงน้าสะใภ้และไม่มีใครทราบว่าไปอยู่ที่ไหน ตนเลยไปขอภาพถ่ายแม่และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน จากสำนักทะเบียน เขตสายไหม เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม2550 แล้วอัดใส่กรอบไว้อย่างดี โดยติดตามหาแม่มาตลอด  ในวันนี้จึงได้นำติดตัวมาด้วย รวมทั้งทะเบียนบ้านที่มีชื่อพ่อแม่ที่มีเลขประจำตัวประชาชน 13 หลักมาแสดงเพื่อขอรับตัวไปดูแลนางสีสุดา  พลอยประดับ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า เมื่อมีบุตรมาแสดงตนพร้อมเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เป็นการแสดงหลักฐานว่า นางนิภา  คงมา เป็นมารดาของตนเองจริง ทางศูนย์ก็พร้อมให้รับตัวกลับไป และไม่จำเป็นต้องเป็นบุตรหากเป็นญาติก็สามารถรับตัวบุคคลไร้ที่พึ่งไปได้ด้วยเช่นกัน แต่ทางศูนย์ต้องมีการสอบถามซักประวัติให้แน่ชัดก่อนที่จะมอบตัวให้ไป การที่นางสาวโชติกา หรือเอ๋ นักแสดงสมทบละครโทรทัศน์รายนี้ นำหลักฐานมารับตัวนางนิภา  คงมา ซึ่งเป็นคนมีพฤติกรรมเร่ร่อนขอทานที่เป็นมารดาจริง ๆ ที่พลัดพรากกันมากว่า 30 ปีในวันนี้ ทำให้รู้สึกปลื้มใจที่มีส่วนทำให้แม่ลูกได้พบกัน

ภาพ/ข่าว กรรณิการ์  สิงหะ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดพิษณุโลกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางกรรณิการ์ สิงหะ(กุ้ง)
HASTAG :