ขอให้ไม่ตายดี!! ชาวบ้านสุดแค้น อดีตผญบ.หลอก ฝากหลานเป็นทหารอากาศ แลก 2.5 แสน สุดท้ายโดนหลอกทั้งหมู่บ้าน คนกันเองแท้ๆ ทำกันได้ (มีคลิป)

Publish 2017-07-20 16:20:27

 เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 20ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ภายหลังชาวบ้านในพื้่นที่ ต.แซออร์ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว เดินทางเข้าแจ้งความ เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเรียกร้องเงินคืนและดำเนินคดี กับอดีตผู้ใหญ่บ้านและกลุ่มบุคคลในพื้นที่หลอกลวงให้มีการจ่ายเงินรายละ 50,000-250,000 บาท เพื่อเป็นค่าดำเนินการฝากบุตรหลานให้เข้ารับราชการทหารชั้นประทวน สังกัดกองทัพอากาศ ประจำปี 2560 แต่ไม่มีหนังสือจากหน่วยงานกองทัพอากาศเรียกให้ไปรายงานตัว จึงไปทวงถาม แต่ถูกปฏิเสธและบ่ายเบี่ยง

 

ล่าสุด วันนี้ (20กค.)หลังตกเป็นข่าวทางสื่อมวลชน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าว ที่ สภ.หนองหมากฝ้าย พบว่า พนักงานสอบสวนได้เรียกผู้เสียหายเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม  โดยนายนิพนธ์ แสวงดี อายุ 68 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.1 ต.แซออร์ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า หลงเชื่อเพราะอยากให้หลานมีงานที่มั่นคง จึงยอมตกลงที่จะจ่ายเงิน 250,000 บาท โดยจ่ายเงินสด 100,000 บาทก่อน หากสอบได้จะจ่ายอีก 150,000 บาท แต่เอกสารตอบรับจากราชการกลับไม่มีมาสักทีและกลายเป็นเอกสารปลอมมาหลอกกัน  "เขาเข้ามาถามว่า ลุงมีข่าวดีมาบอก ทางกองทัพอากาศยังขาดคนอีก 4 คน มีโควต้าเหลือ ถ้าลุงอยากให้หลานเข้า ต้องตัดสินใจภายใน 4 โมงเย็น ต้องโอนเงินให้เค้า จะปิดรับแล้ว เราอยากให้หลานได้มีงานมั่นคง จึงปรึกษาลูกและเอาที่ดิน 20 ไร่ ไปให้เถ้าแก่ เอาเงิน 1 แสนมาให้เค้าสดๆ คนรู้จักกันแท้ๆ มาหลอกกัน" ลุงนิพนธ์ กล่าวและว่า  อยากได้เงินคืน เราเดือดร้อนมาก พอเรารู้ไปทวงถามก็บ่ายเบี่ยงเลื่อนไปเป็นเดือน ต.ค. จึงรวมตัวกันมาแจ้งความ สรุปเราโดนหลอกล้านเปอร์เซ็นต์จริงๆ

 

 นางมยุรี เกิดทอง อายุ 43 ปี มารดาของ น.ส.ณดากร เกิดทอง อายุ 21 ปี เพิ่งจบ ม.6  ผู้เสียหาย บอกว่า ตามหลักฐานในใบรายชื่อมีผู้เสียหายรวม 42 ราย ซึ่งรวม 2 คนที่สอบพยาบาลทหารด้วย ส่วนใหญ่เป็นคนใน ต.แซออร์  เมื่อเราพบว่าเป็นของปลอม จึงอยากได้เงินคืน  และขอถอนตัว แต่เมื่อไปทวงถามก็ผลัดไปโน่นนี่นั่น คนในหมู่บ้านเดียวกันไม่น่ามาหลอกกัน คิดว่าเขาร่วมกันตั้งใจหลอกชาวบ้าน


  เช่นเดียวกับ นางวินัย เจริญชัย อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 48 ม.2  ต.แซออร์ บอกว่า จ่ายเงินไป 100,000 บาท เพราะอยากให้หลานชาย ได้ทำงานเป็นทหารอากาศ หลานกำพร้าพ่อแม่ก็เลยอยากให้มีอะไรติดตัวบ้าง เมื่อเป็นอย่างนี้ ก็ไปเจรจาขอเงินคืนกันถึง 3 ครั้งก็ไม่ได้คืน จึงมาแจ้งความ เพราะไม่มั่นใจที่เขาเลื่อนไปมาหลายรอบ

 

  ทั้งนี้ พ.ต.ท.วรรณคดี ศรีสวีสดิ์ รอง ผกก.สภ.หนองหมากฝ้าย และพนักงานสอบสวน ได้ร่วมกันสอบปากคำผู้เสียหายทีละราย อย่างละเอียดถึงขั้นตอน วิธีการจ่ายเงินและโอนเงิน กระทั่งพบว่า ถูกหลอกลวงดังกล่าว เพื่อดำเนินการเรียกผู้ถูกกล่าวมาสอบสวนหลังจากนี้ หากพบว่ามีมูลก็สามารถดำเนินคดีฐานฉ้อโกงประชาชนฯ ได้ทันที โดยวันนี้มีรายงานว่า มีผู้เสียหายเดินทางมาให้ข้อมูลจำนวน 6 ราย.

 

 

ภาพ/ข่าว ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสระแก้วติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายยุทธนา พึ่งน้อย(เป๊ก)
HASTAG :