ใจรักบิ๊กไบค์!!หนุ่มใหญ่ใจถึง ควัก 2 แสน ถอยบิ๊กไบค์ 500 ซีซี รับจ้างส่งของตลาดนัด กำไรงาม ขับไปยิ้มไปอย่างมีความสุข(ชมคลิป)

Publish 2017-07-22 16:55:17

เป็นที่ตื่นตาตื่นใจ ของพ่อค้าแม่ค้า ที่ไปซื่อขายสินค้าที่ตลาดโพธิ์หวาย ในตัวเมืองสุราษฎร์ฯ จะทึ่งกับหนุ่มใหญ่ขับบิ๊กไบค์ราคาเป็นแสน ต่อพ่วงข้างขนาดใหญ่ รับส่งของในตลาดทุกวัน เล่นเอารถพ่วงข้างแบบเดิมๆ ต้องทึ่งไปตามๆกัน

 

 นาย จำนงค์ แพนชื่น  ตระเวนขับมอเตอร์ไซด์สามล้อพ่วงข้างคู่ใจซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ขนาด 500 cc ด้วยใบหน้า ยิ้มแย้มแจ่มใส รับส่งสินค้าตามแผงต่างๆ ภายในตลาดโพหวาย ซึ่งเป็นตลาดขายส่งสินค้าเพื่อบรรทุกไปส่งยังจุดหมาย ปลายทางของลูกค้า ภายในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี  สร้างรายได้ไม่ธรรมดา และไม่ใช่เรื่องน่าเหนื่อยอีกต่อไป เพราะ ในแต่ล่ะวันจะมีรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายแล้วประมาณกว่า 1,000 บาทต่อวัน


ทั้งนี้ นาย จำนงค์ ได้กล่าวถึงความคิดที่ตัดสินใจซื้อรถบิ๊กไบต์ขนาด 500 cc มารับส่งสินค้าลบความคิดพ่วงข้างแบบเดิมๆ ไปเลยว่า ตนเองทำอาชีพนี้มา 12 ปีแล้ว และหลงใหลในมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์แต่ก่อนตนเองจะใช้รถขนาด 125 cc ซึ่งมี พละกำลังน้อยจึงคิดจะเปลี่ยนนานแล้วแต่ภรรยาทักท้วงไว้ด้วยสาเหตุที่ว่าเป็นรถมีครัชมือ อาจจะขับขี่ลำบากจึงยกเลิก ความคิดไปชั่วคราวแต่ด้วยความชอบส่วนตัวเลยตัดสินใจใหม่

และครั้งนี้ภรรยาก็ไม่ว่าอะไรตนเองจึงได้ขับบิ้กไบต์สม ความตั้งใจสร้างความสุขในการทำงานให้กับตนเองเป็นอย่างมาก สำหรับมอเตอร์ไซด์สามล้อพ่วงข้างคันนี้ทั้งราคารถและพ่วงข้างที่ติดตั้งก็อยู่ที่ราคา 260,000 บาท โดยได้ซื้อเป็นเงินสดที่ตนเองได้สะสมมา และก็นำมาประกอบ

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน