ตื่นทั้งจังหวัด!! ลือสนั่นพญานาคโผล่สระน้ำกลางหมู่บ้าน ชาวบ้านแห่กราบไหว้แน่น เผยมีคนลบหลู่ สุดท้ายถึงกับต้องมาขอขมา (มีคลิป)

Publish 2017-07-23 21:19:57

วันที่ 23 ก.ค. 2560  ชาวบ้านกู่ฤษี ต.หนองเยือง อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ แตกตื่นนำเต้นท์มากาง พร้อมนำสิ่งของมาเซ่นไหว้บริเวณริมสระน้ำท้ายหมู่บ้าน หลังมีชาวบ้านหลายคนพบเห็นสิ่งประหลาดกลางสระน้ำ และเชื่อว่าเป็นพญานาค ผู้สื่อข่าวสอบถาม ร.ต.อ.ฉลอง สังษณา ตำรวจสายตรวจ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ซึ่งเป็นผู้ถ่ายคลิปบรรยากาศที่ชาวบ้านแตกตื่นและมารวมตัวกันบริเวณสระน้ำท้ายหมู่บ้าน หลังจากมีชาวบ้านลือว่าพบพญานาคในสระน้ำ และแห่กันออกมาเฝ้าดูกันเป็นจำนวนมาก
จากการสอบถามนายเหลือ บุตรประเสริฐ อายุ 60 ปี อยู่เลขที่ 48  หมู่ 4 บ้านปู่ฤษี ต.หนองเยือง อ.บ้าใหม่ไชยพจน์ เล่าว่า เมื่อวันก่อน ตนออกมาใกล้กับสระน้ำ และเห็นลักษณะเป็นปลาแต่ตัวใหญ่ มีครีบสีชมพูลอยอยู่กลางน้ำ ไม่แน่ใจจึงเรียกคนที่ผ่านมาดูด้วยกัน และมั่นใจว่าน่าจะเป็นพญานาค เพราะมีความยาวใหญ่ ประกอบกับสระน้ำแห่งนี้พึ่งสูบน้ำออกไปเมื่อปีที่ผ่านมา ไม่น่าจะเป็นปลา  หลังจากชาวบ้านทราบ ต่างมาเฝ้าดูตลอดทั้งวัน และมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งในหมู่บ้านพยายามเอาแหมาหว่านเพื่อพิสูจน์ แต่กลับฝันร้ายในกลางคืน จึงจำเป็นต้องนำเครื่องเซ่นไหว้มาขอขมา


อย่างไรก็ตาม ตำรวจ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ได้มาคอยเฝ้าดูสถานการณ์ เพราะหวั่นจะมีมิจฉาชีพเข้ามาแอบแฝงหาผลประโยชน์จากความเชื่อ โดยพยายามเตือนชาวบ้านให้มีสติในการดูและไม่ควรจะเสียเงินจากกลุ่มบุคคลอื่นที่อาจจะมาแอบอ้างว่าสามารถกระทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดได้ เพื่อแลกกับโชคลาภหรือรักษาโรค ซึ่งหากพบกลุ่มคนดังกล่าวให้แจ้งเจ้าหน้าทีตำรวจทันที

ภาพ/ข่าว วันชัย ผิวอร่าม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.บุรีรัมย์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)