ชุมพร!! จัดกิจกรรม "วิ่งปั่น ปันน้ำใจ" ไม่หวั่นแม้ฝนตกหนักตลอดทาง สุดประทับใจหมอวัย 64 ยังสู้ เพื่ออาคารแพทย์คนยากไร้ (มีคลิป)

Publish 2017-07-25 12:58:58

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 กรกฎาคม 2560 ที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร คณะนักวิ่งและนักปั่นจักรยาน ของโครงการ 3 สถาบัน วิ่งปั่นปันน้ำใจ เดินทางถึง อ.หลังสวน ได้แวะพักที่ปั้มน้ำมันริมทาง ท่ามกลางการต้อนรับของ จนท.สาธารณสุข อ.หลังสวน ทีมแพทย์ พยาบาล จาก รพ.หลังสวนและการดูแลความปลอดภัย การจราจร จาก ตำรวจทางหลวงหลังสวน ตำรวจภูธร ชุมพร เป็นอย่างดี นอกจากนั้นยังมี ชาวบ้านเข้าร่วมให้การบริจาคจำนวนหนึ่ง นายแพทย์ถวัลย์ เบญจวรรณ อายุ 64 ปี อดีตอาจารย์แพทย์ จาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จ.สงขลา กล่าวว่า” ได้ร่วมปั่นจักรยาน กับขบวนตั้งแต่ กทม. มาเป็นเวลา 4 วันแล้ว ถึงแม้จะเหนื่อยบ้าง ผ่านแดด ผ่านฝนมาบ้าง โดยเฉพาะที่ จ.ชุมพร มีฝนตกตลอดทางแต่ก็ ยังสู้ต่อไป เพ่ออาคารแพทย์สำหรับผู้ยากไร้ ที่ต้องใช้เงิน ถึง 80ล้านบาท ที่ จ.ชุมพร ได้รับการต้อนรับจาก นายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร และ ชาวชุมพรเป็นอย่างดี รวม ถึงได้รับเงินบริจาคถึง 1ล้าน5 แสนบาท ถึงได้ว่า ตลอดเส้นทางได้รับการต้อนรับและ ร่วมบริจาคอย่างล้านหลาม
หลังจากเมื่อวานนี้ในช่วงค่ำ คณะนักปั่นและ วิ่งมาถึง เขต จ.ชุมพร และเริ่มต้นเดินทางผ่าน จ.ชุมพร จากวัดดอนตะเคียน อ.ปะทิว มายังศูนย์ราชการจังหวัดชุมพร ต.นาชะอัง อ.เมืองชุมพร นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร นางศิริลักษณ์พลละเอียด นายกเหล่ากาชาติจังหวัดชุมพร รอต้อนรับผู้ที่วิ่งมาถึงยังศูนย์ราชการ ในเวลาประมาณ 18.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพรและนายกเหล่ากาชาติได้เป็นประธานในการปล่อยตัวนักวิ่งและนักปั่นจักรยานที่จะมารวมตัวเพิ่มอีกกว่า 1000 คน ซึ่งจะเป็นการวิ่ง Fun Run ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ไปสิ้นสุดที่สวนอาภากรเกียรติวงศ์ อ.เมือง จ.ชุมพร หลังจากนั้นได้แจ้งยอดบริจาคของ จ.ชุมพร คือ 1,500,000บาท


โครงการ 3 สถาบัน วิ่งปั่นปันน้ำใจ เป็นการรวมตัวกันครั้งแรกของ 3 สถาบันการแพทย์เพื่อผู้ป่วยในภูมิภาค ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่นและมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อต้องการให้ประชาชนทั่วไปรับรู้ว่า โรงพยาบาลในส่วนภูมิภาคยังมีความจำเป็นที่จะต้องดูแลรักษาผู้ป่วยในภูมิภาคต่างๆ อีกทั้งการวิ่งหรือการปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกายแบบง่ายๆและยังเป็นการระดมทุนเพื่อการกุศลในการรักษาพยาบาลผู้ป่วยที่ยากไร้ ซื้อเครื่องมือการแพทย์และสร้างอาคารเพื่อผู้ป่วยยากไร้ โดยเส้นทางหลักมีดังนี้ กทม.-ขอนแก่น , กทม.-เชียงใหม่ และกทม.-หาดใหญ่ โดยการรณรงค์ครั้งนี้ให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมการบริจาคเงินในโครงการ โดยตลอดเส้นทางที่วิ่งผ่าน ซึ่งจะนำเงินไปใช้รักษาพยาบาลหรือสนับสนุนโครงการเพื่อผู้ป่วยยากไร้ และเป็นการส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างแพทย์ของทั้ง 3 สถาบัน และการแพทย์ทุกภาคส่วน

ภาพ/ข่าว  นายจิตติ ดาวขจร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสาธิต ศรีหฤทัย
HASTAG :