จำจนวันตาย!! หนุ่มโรงงานเสียท่า ถูกสาวแสบลวงซื้อรถกระบะแล้วเชิดหนี มาสืบทีหลังถึงบางอ้อ มันตัวแสบจริงๆ (ชมคลิป)

Publish 2017-07-26 00:29:27

วันที่ 25 ก.ค. 2560 นายมนตรี ลับพะใส อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 ม.3 ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ หนุ่มโรงงานนิคมอุตสาหกรรมบ้านหว้า ไฮเทค หอบหลักฐานเข้าร้องเรียนกับนางสยุมพร กุลสุ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ว่าถูกแก๊ง 18 มงกุฎมาติดต่อซื้อรถ ปิกอัพยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรตัน 2014 สีดำ หมายเลข ทะเบียน บย 3790 พระนครศรีอยุธยา แล้วเชิดรถหนีไปตั้งแต่วันที่ 15 ก.ค.60 จนป่านนี้ได้หายสาบสูญไปอย่างไร้วี่แววทั้งคนซื้อ และ รถ
นายมนตรี เปิดเผยว่า ตนซื้อรถปิกอัพยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทตัน 2014 สีดำ หมายเลข ทะเบียน บย 3790 พระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 57 แต่เข้าไฟแนนซ์ ใช้ชื่อน.ส.สุภัทรา แก้วกล้า ซึ่งเป็นน้องสะใภ้เป็นคนซื้อแทนเพราะว่าตนติดแบล็คลิสต์ไม่สามารถทำธุรกรรมได้ ต่อมาตนต้องการใช้เงินจึงประกาศขายดาวน์รถจำนวน 8 หมื่นบาท ทางอินเตอร์เน็ตขายดี ดอดคอม จนกระทั่งมีผู้ชายติดต่อมาขอซื้อรถ โดยจะขอแบ่งจ่ายเงินดาวน์เป็น 2 งวดๆละ 4 หมื่นบาท บอกว่าทำเต้นท์รถยนต์อยู่แถวบางนา จะนำรถไปจอดไว้ที่เต้นท์ประมาณ 20 วันก่อน หากไม่มีใครมาซื้อจะโอนเป็นกรรมสิทธิ์เขาเอง แล้วก็นัดมาเอารถโดยแจ้งว่าผู้ที่จะมารับรถเป็นผู้หญิงเป็นภรรยาเขาเอง นัดรับรถที่หน้าโรงงานที่ตนทำงานอยู่ในนิคมไฮเทค ทำสัญญาซื้อขายรถกันซึ่งทางงผู้หญิงที่มารับรถและทำสัญญา ได้นำสำเนาบัตรประชาชนถ่ายเอกสารมาพร้อมใช้ชื่อน.ส.สมศรี มณีโชติ แล้วบอกว่าเตรียมเงินมาไม่พอขอจ่ายขอจ่าย 37,000 บาทก่อน ส่วนที่เหลืออีก 3,000 บาทวันรุ่งขึ้นจะโอนมาให้อีก โดยตนบอกว่าต้องโอนมาก่อนเที่ยงเพราะจะต้องนำเงินไปใช้หนี้


แต่พอวันรุ่งขึ้นเลยเที่ยงไปแล้วตนก็ไม่เห็นโอนเงินเข้ามาสักที ก็เลยโทรย้อนกลับไป ปรากฏว่าคนที่ติดต่อซื้อรถไป ได้ปิดเครื่องโทรศัพท์ไม่สามารถติดต่อได้ ตนจึงเข้าไปตรวจสอบในอินเตอร์เน๊ตและสอบถามเพื่อนๆปรากฏว่าคนชื่อนี้เป็นแก๊งตัมตุ๋น เมื่อตรวจสอบสำเนาบัตรประชาชน ตนยิ่งตกใจเป็นอย่างมาก กลายเป็นนายสมศรี มณีโชติ ไม่ใช่ น.ส.สมศรี มณีโชติ เป็นคนละคนกันกับบัตรประชาชน และเมื่อตรวจสอบตามทะเบียนราษฎร์ พบว่าชื่อ-นามสกุลนี้เหมือนกัน 15 คน แล้วยังมีเลขบัตรประจำตัวประชาชนซ้ำกันอีก 2 คน ตนจึงเข้าไปแจ้งความที่ สภ.บางปะอิน โดยมี ร.ต.อ.สุภสิทธิ์ สุดาเดช ร้อยเวรสอบสวน สภ.บางปะอิน ได้รับเรื่องไว้ เมื่อตรวจสอบใบหน้าคนที่มารับรถตามแฟ้มประวัติอาชญากรรม มีชื่อว่านางมัณฑนา สุริยะสุข บ้านอยู่ อ.แม่กลอง จ.สมุทรสงคราม เมื่อตนได้เข้าไปสอบถามในกลุ่มเพื่อนในเฟซบุ๊กและในไลน์ จึงทราบว่า เป็นแก๊งมิจฉาชีพ ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้วก่อนจะมาถึงตนประมาณ 5 คนแล้วในช่วงเวลา 5-6 เดือนที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถติดตัวแก๊ง 18 มงกฎแก๊งนี้ได้ ตนจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามจับกุมแก๊งนี้ให้ได้โดยไว ก่อนที่จะไปก่อคดีเพิ่มเติมอีก และฝากเตือนคนที่จะขายรถต้องรัดกุมเรื่องเอกสาร คนค้ำประกัน ตรวจสอบให้แน่ชัดว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันหรือไม่ ที่สำคัญต้องใช้บัตรประชาชนตัวจริง

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดพระนครศรีอยุธยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)
HASTAG :