ระนอง!! อบต.ปากจั่น ร่วมกับกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ ออกล้างทำความสะอาดถนน หลังสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เริ่มคลี่คลาย (มีคลิป)

ระนอง!! อบต.ปากจั่น ร่วมกับกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ ออกล้างทำความสะอาดถนน หลังสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เริ่มคลี่คลาย (มีคลิป)

Publish 2017-07-30 09:44:30

วันนี้ 29กรกฎาคม 2560 ที่ตำบลปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง นายวิรสิงห์ คชสิงห์ นายก อบต.ปากจั่น ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ อบต.ปากจั่น อพปร.ร่วมด้วยทีมงานกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ ที่นำโดยนายชำนิ แสงทอง หัวหน้าชุดกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ ลงพื้นที่ช่วยกันล้างทำความสะอาดถนน และบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หลังสถานการณ์น้ำที่ไหลหลากเข้าพื้นที่ 11หมู่บ้าน ของตำบลปากจั่น เริ่มคลี่คลาย
สืบเนื่องจากเมื่อเย็นวันที่ 27กรกฎาคม 2560 ได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดระนอง จนทำให้น้ำหลากเข้าท่วมพื้นที่ 11หมู่บ้าน ในเขตพื้นที่ตำบลปากจั่น อ.กระบุรี จ.ระนอง ระดับน้ำสูง 1-2เมตร ทำให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนร่วม 300หลังคาเรือน จนถึงเช้าวันนี้สถานการณ์น้ำเริ่มลดระดับลง ในพื้นที่เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ นายก อบต.ปากจั่น พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.ปากจั่น อพปร. และกู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ จึงได้ร่วมกันลงพื้นที่ล้างทำความสะอาดถนน และบ้านเรือนของประชาชน โดยได้รับการสนับสนุนรถน้ำจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดระนอง และอุปกรณ์ทำความสะอาดจากหน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือในพื้นที่ อาทิ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดระนอง สำนักงานคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดระนอง ฯลฯและนอกจากนี้ เมื่อเวลา 11.00น.นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วยหน่วยงานราชการ ทหาร ตำรวจ ภาคเอกชน และภาคประชาชนจิตอาสา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำหลากเข้าท่วมในพื้นที่ พร้อมได้มอบข้าวกล่อง และน้ำดื่ม สิ่งของอุปโภคบริโภค มอบให้แก่ผู้ประสบภัย โดยหลังจากนี้จะได้มีการประเมินความเสียหาย และดำเนินการฟื้นฟูและเยียวยาผู้ประสบภัยต่อไป

 

นายวิรสิงห์ คชสิงห์ นายก อบต.ปากจั่น เปิดเผยว่า ในวันนี้หลังจากน้ำเริ่มลดระดับ จนสถานการณ์ในพื้นที่ตำบลปากจั่นเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ทาง อบต.ปากจั่น พร้อมด้วย อพปร.และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิระนองสงเคราะห์ จึงได้ร่วมกันลงพื้นที่ทำความสะอาดบ้านเรือนประชาชน และฉีดล้างทำความสะอาดถนน เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่สามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก และปลอดภัย โดยหลังจากนี้ก็จะมีการลงพื้นที่เพื่อทำการสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่การเกษตร ว่ามีความเสียหายอย่างไรบ้าง หรือข้าวของเครื่องใช้ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทรัพย์สินของประชาชนหรือสัตว์เลี้ยง อาทิ กระชังปลา สวนมังคุด สวนปาล์ม ที่ได้รับความเสียหายจากเหตุอุทกภัย ก่อนจะรวบรวมความเสียหายทั้งหมดส่งให้กับทางจังหวัดเพื่อดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่ต่อไป

ภาพ/ข่าว นิเวศน์ เสระหมาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระนอง

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภาณุพงศ์ มณีศรี
HASTAG :