ช่วยยายด้วยเถิด!! ยายวัย 83 นอนป่วยอัมพฤกษ์ ผิวหนังเป็นแผลพุพอง น้ำเหลือง-น้ำหนองไหล รักษาจนเงินเก็บหมดตัวแต่หาสาเหตุไม่พบ (มีคลิป)

Publish 2017-07-31 21:23:40

วอนช่วยเหลือยาย ฉลวย  หัตถกิจ  อายุ 83 ปี นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ช่วยเหลือเองไม่ได้  กินอาหารไม่ได้ ประทังชีวิตได้เพียงนมกล่อง  ไม่รู้สาเหตุ ยายเป็นอะไร ไปโรงพยาบาล และหาหมอมาหลายต่อหลายแห่ง จนเงินที่เก็บสะสมมา หมดตัว หมอก็ยังบอกไม่ได้ว่า ยายเป็นอะไร จนกระทั่งปัจุบันอาการก็ไม่มีท่าทีว่าทุเลา แถมกลับรุกราม แผ่กระจาย ไปตามผิว ร่างกายเพิ่มมากขึ้น เป็นแผนพุพอง มีน้ำเหลือง น้ำหนองไหล และมีกลิ่นเหม็นนาย ณรงค์  ศินลา อายุ 31 ปี หลานชายคนเดียวของยาย ฉลวย ต้องออกจากงานมาเฝ้าดูแลผู้เป็นยาย เพราะต้องล้างแผลทุกวัน และบ่อยมาก เพราะน้ำเหลืองไหลมาก พร้อมต้องคอยเปลี่ยนผ้าพันแผลทุกครั้ง จนบางครั้งผ้าพันแผลหมด ต้องใช้เศษผ้าภายในห้องเช่า ที่เช่าอยู่ เดือนละ 1300 บาท มาพันแผลแทน และต้องเปลี่ยน แพมเพล็ด ผู้ใหญ่ โดยแผลพุพอง ได้ลุกลามทั้งตัว ทั้งที่ก้น ขา แขน ลำตัว มือและเท้า  ยายร้องเจ็บปวดอย่างน่าสงสาร  ไม่มีเงินที่จะพอยายไปหาหมอ  ไม่มีค่ารถทีาเขาคิดครั้งละ 800 บาทที่พายาย ไปหาหมอ ซึ่งมีเพียงบัตร 30 บาท ที่ย้ายมาจาก ลพบุรี เพียงใบเดียว ซึ่งในแต่ละครั้งที่ได้ยาและผ้าพันแผลมา ก็ไม่เพียงพอ


โดยรายได้มีเพียงนาง ลักษณ์   ที่เป็นลูกสาวและเป็นแม่ของนาย  ณรงค์ ที่ต้องไปรับจ้างในตัวเมืองพัทยา ได้ค่าจ้างวันละ 300 บาทเท่านั้น ก็ไม่เพียงพอ เพราะยาย กินข้าวไม่ได้ กินได้แต่เพียง นมกล่อง เท่านั้น ทั้งค่าเช่าบ้าน  ค่าแพมเพล็ด  ผ้าพันแผล และฯลฯ  จึงไม่เพียงพอ  จึงใคร่ขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญ ช่วยเหลือ เพราะตอนนี้ ไม่มีเงินแล้ว  หมดหนทาง โดยคุณยาย ฉลวย พักอยู่ห้องเช่า เลขที่89/1 ม.1 ซ.เทศบาลห้วยใหญ่ 26 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  เบอร์โทรศัพย์ ของนาย ณรงค์  หลานชายคนดูแลยาย 092-5767970

สมชาย แก้วนุ่ม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ชลบุรี  

(ขอขอบคุณเรื่องแนะนำจากเพจ ข่าวสารนิคมชลบุรี-ระยอง)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมชาย แก้วนุ่ม(แหลม)