จุดจบท่องเที่ยวพัทยาวอลค์กลิ้งสตรีท!! ผู้บริหารเมืองพัทยา สั่งรื้อป้ายเดือนสิงหาคม ไม่มีจุดเช็คอินการท่องเที่ยวเมืองพัทยา (มีคลิป)

Publish 2017-08-01 09:27:01

ผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับการร้องเรียนจากชุมชนในวอล์คกิ้งสตรีท หรือชุมชนพัทยาใต้ ว่าถูกทางเมืองพัทยา ได้ทำการประสานขอให้รือ้ป้ายของร้นค้าต่างๆโดยระบุว่า ด้วยระบุว่าเมืองพัทยาต้องการจัดระเบียบป้ายที่ติดตั้งผิดกฎหมายที่ก่อสร้างในมี่สาธารณะและบนอาคารเพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคกีดหวางในการป้องกันอัคคีภัยและเป็นการป้องกันอันตรายที่จะเกิดสาธารณะชนและทรัพย์สินในบริเวณวอล์คกลิงสตรีทซึงจะเกิดผลกระทบต่อชื่อเสียงการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา ให้ทำการรื้อป้ายโฆษณาทีผิดกฎหมายโดยทำการรื้อถอนไปไว้ที่แปดไร่เมืองพัทยา โดยสามมารถติดต่อรื้อถอนป้ายได้ภายใน 30 วัน

ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจากผู้ประกอบการว่าที่ผ่านมาเมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมาทางเมืองพัทยาได้ทำการนำรถดับเพลิงได้วิ่งเพื่อดูว่ารถดับเพลิงสามารถผ่านได้หรือไม่จนสรุปว่าป้ายทุกป้ายต้องสูงกว่าพื้นจำนวน 5.2 เมตร แต่หลังจากมีการปรับปรุงพื้นที่ของป้ายต่างๆ เมืองพัทยากลับมากำหนดพื้นที่ป้ายให้รื้อถอนให้เข้าภายในร้านทั้งหมด ซึงผู้ประกอบการทุกคนต่างพนร้อมให้ความร่วมมือ แต่นักท่องเที่ยวที่ทราบเรื่องเมื่อทราบข่าวต่างบอกว่าไม่สมควรที่จะปรับเปลี่ยน พร้อมทั้งทำรูปที่นำป้ายไม่โชว์ให้กับนักท่องเที่ยว และรูปต่างๆที่เปรียบเมืองท่องเทียวทั่วไปเช่นที่ฮ่องกง เปนจุดขายในการถ่ายรูปของนักท่องเที่ยว

 


กลุ่มนักท่องเที่ยวกล่าวว่าเมืองพัทยาเป็นแหล่งท่องเที่ยววอล์คกลิ้งสตรีท ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมาถ่ายรุปซึ่งเมืองพัทยาจะกำหนดกฎหมายในการรื้อป้าย ซึ่งก็น่าส่วผลกระทบกับการท่องเที่ยวแน่ๆ ทางนักท่องเที่ยวได้ออกแบบว่าถ้าเมืองพัทยามีการรื้อป้ายวอล์คกลิ้งสตรีทจะมืดไม่มีภาพให้นักท่องเที่ยวให้เช็คอิน ซึ่งถ้าเมืองพัทยากำหนดให้เดือนสิงหาคมได้มีการรื้อป้ายการท่องเที่ยวเมืองพัทยาที่แย่ลงทุกวันจุดเช็คอินคงจะจบลงแน่ๆการท่องเที่ยวเมืองพัทยาคงไม่มีเหลือให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเมืองพัทยาอีกแน่ๆๆๆ....

 

ภาพ/ข่าว อัมพร แสงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอัมพร แสงแก้ว(หนิง)
HASTAG :