เค้นกันยาว!! ตร.รวบหนุ่มใหญ่มือปืนดักซุ่มยิงลุงวัย 62 ขณะปั่นจยย.ออกกำลัง สารภาพเป็นคนยิงเอง แต่ปิดปากเงียบเรื่องปมแค้น (มีคลิป)

Publish 2017-08-01 17:11:11

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 2560  เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.สส.ภ.จ.ลำปาง นำโยพ.ต.ท.วีระยุทธ กิติธนะ สส.สว.ฯ  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ทุ่งฝายลำปาง ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดลำปาง เข้าจับกุมตัวนายอินจันทร์  วิระวงศ์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 206 ม.9 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดลำปางที่ 172/2560 ลงวันที่ 31 ก.ค. 2560 ข้อหา”พยายามฆ่าผู้อื่น” มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาติ”  ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา ทางพ.ต.ท.พงศ์นิรันดร์ เจริญค้า สารวัตรสอบสวน  สภ.ทุ่งฝายลำปาง รับแจ้งจรากห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลศูนย์ลำปางว่า ได้รับคนไข้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จากคันคลองชลประทานบ้านแพะหนองแดง ม.3 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง เช้ามารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉิน  เข้าตรวจสอบที่บริเวณคันเลียบ” ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ทุ่งฝาย จึงเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ซึ่งเจ้าหน้าที่ พบแต่รอยเลือด  ส่วนคนเจ็บที่รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลทราบต่อมาชื่อ นายศักดิ์ โสวะละ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39/1 ม. 3 ต.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง จากการประสานของ พ.ต.ท.พงศ์นิรันดร์ เจริญค้า สารวัตรสอบสวนสภ.ทุ่งฝายลำปาง ทราบเบื้องต้นว่า นายศักดิ์ถูกยิงเข้าที่ หัวไหล่และใบหน้าแต่อาการดีขึ้นตามลำดับเพราะว่ากระสุนโดนตรงจุดไม่สำคัญ 


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายศักดิ์ คนเจ็บได้ปั่นจักรยานออกจากบ้าน เพื่อออกกำลังกายไปตามถนนเลียบคันคลองชลประทานพอปั่นมามาถึงที่เกิดเหตุได้ถูกคนร้ายซุ่มยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด จากนั้นนายศักดิ์ได้ปั่นจักรยานไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลลำปางดังกล่าว ส่วนนายอินจันทร์ให้การรับสารภาพตามข้อกล่าวหาแต่ไม่ยอมให้การถึงสาเหตุที่ยิงนายศักดิ์และขอให้การในชั้นศาลต่อมาเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายอินจันทร์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่อาวุธปืนคาดว่าเป็นปืนลูกซองที่ใช้ก่อเหตุแต่ยังไม่พบ เนื่องจากนายอินจันทร์ผู้ต้องหาไม่ให้ความร่วมมือที่เกิดเหตุโดยมีชาวบ้านพากันมามุงดูกันจำนวนหนึ่งก่อนจะนำตัวนายอินจันทร์ไปควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว อัมรินทร์ วะนะวิเชียร   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดลำปาง  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน