กว่า2ล้านวิวในโซเชียล!! สุดตะลึงตำรวจน้ำร้องเพลง.. หลับตาฟังนึกว่าพี่(เป้า-สายัณห์) เผยชอบมาตั้งแต่อยู่ ป.2 (ชมคลิป)

Publish 2017-08-02 19:05:14

วันที่ 2 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้ว่า พี่''เป้า-สายัณห์'' จะจากโลกนี้ไปแล้วก็ตาม ยังคงมีแฟนๆเพลงที่รักและยังคงมี เงาเสียง พี่เป้า –สายัณห์ ได้นำบทเพลงของพี่เป้า –สายัณห์มาขับร้องถ่ายทอดผ่านโลกโซเชี่ยวเฟสบุ๊คอยู่ในขณะนี้

และที่จังหวัดสตูลเราพบดาบตำรวจศักยภาพ พงศาปาน อายุ 50 ปีเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำประจำการอยู่ที่ กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ

สถานีตำรวจน้ำสตูล โดยดาบตำรวจท่านนี้มีเงาเสียงคล้ายพี่เป้า –สายัณห์ และชอบเป็นการส่วนตัวอย่างมาก ขนาดที่ได้เก็บสะสมม้วนเทป ตลับเทป เพลงเก่าตั่งแต่พี่เป้า –สายัณห์ออกอัลบั้มชุดแรกตลอดจนเป็นแผ่นซีดีถึงทุกวันนี้ เก็บสะสมไว้ 100 กว่าชิ้น


 
ด้วยความชื่นชอบเป็นพิเศษยามว่างจากกลับจากทำงานเสร็จสิ้น ตนเองจะเข้าห้องส่วนตัว ที่จัดทำเป็นห้องร้องเพลง ใน ห้องจะมีทั้งเครื่องเสียง และราคาโอแกะ แถมตนเองได้สร้างเพจโดยใช้ชื่อว่า นักบวช นอกเครื่องแบบ และเมื่อครั้งร้องเพลง มักจะแต่งกายคล้ายพี่เป้า รวมทั้งโชว์ลีลาท่าทางการไหว้ พบปะพี่น้อง ที่เหมือนเลยทีเดียว ในขณะตนเองจะร้องเพลงก็จะถ่ายทอดสดผ่านเพจและเฟสบุ๊คส่วนตัวจนมีผู้เข้าชมและกดไลน์กดแชร์ มียอดวิวถึง 2 ล้านกว่าเลยทีเดียว

ดาบตำรวจศักยภาพ พงศาปาน อายุ 50 ปี กล่าวว่า ตนเองชื่นชอบมานานและต้องการอนุรักษ์เพลงลูกทุ่งดังเดิมเพราะปัจจุบันนี้เพลงลูกทุ่งได้ถูกเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก และหาฟังอยากกับเสียงที่เป็นเอกลักษณ์แบบนี้ จึงฝาก


ถึงพี่น้องคนไทยที่ชื่นชอบเพลงลูกทุ่งดังเดิมก็ควรอนุรักษ์ไว้ ส่วนตนเองก็มักจะโดนทาบทามไปร้องเพลงเช่นตามงานเลี้ยง งานแต่ก็จะเลือกเพลงสนุกสนานของพี่เป้า –สายัณห์ไปร้อง

นอกจากนี้ทุกเพลงตนเองร้องได้หมดและชื่นชอบเพลง ไก่จ๋า ถึงเธอที่เป็นดวงใจ ที่ชอบมากใครอยากฟังติดตามได้ทางเพจนักบวช นอกเครื่องแบบและก่อนหน้าที่มีผู้ใหญ่ใจดีสนับสนุนให้ออกเทปโดยแต่งเองแม้จะไม่ดังมากนักแต่ก็เป็นสิ่วที่ภาคภูมิใจส่วนในสมัยใหม่เทคโนโลยีเข้ามาอินเตอร์เน็ต โซเชี่ยวก็มีคนรู้จักเป็นจำนวนมากจากการลงถ่ายทอดสด


นนทพัฒน์  จันทรกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ประจำจังหวัดสตูลรายงาน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเอนก ขันทสิกรรม