ชีวิตยิ่งกว่าละคร!! พบเด็กหญิงยอดกตัญญู ดูแลปรนนิบัติตา-ยายและแม่เป็นอย่างดี แม้จะไม่ผูกพันทางสายเลือดก็ตาม วอนผู้เมตตาช่วยเหลือ (ชมคลิป)

Publish 2017-08-02 21:17:21

ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่า มีเด็กสาวกตัญญูที่เรียนหนังสือเก่ง ขยันเรียน ช่วยแม่ทำงานบ้าน ขายต้นไม้ ดูแลน้อง ดูแลตาและยายที่กำลังป่วยอย่างเอาใจใส่ขยันขันแข็งถึงแม้จะไม่ใช่คนในสายเลือดแท้ๆ ของครอบครัวนั้นก็ตาม  จึงเดินทางไปตรวจสอบพบเป็นบ้านที่เป็นกระท่อมไม้ปลูกสูงจากพื้นประมาณ 1 เมตร ใช้เศษไม้กับแผ่นไวนิลประกอบเป็นฝาบ้าน มีความเป็นอยู่อย่างยากลำบากสอบถาม นางพรภาวนา ปานจุฬา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/4 ม.6 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เล่าให้ฟังว่า ตนอยู่กับพ่อและแม่อาศัยในที่ดินที่เจ้าของอนุญาตให้อยู่มา 40 กว่าปีแล้ว โดยมีสมาชิกในครอบครัวคือ พ่อกับแม่ที่มีอายุมากแล้วและในขณะนี้ป่วยรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี ลูกสาวคือ น.ส.กุสุมา ตันอุดมวัฒน์ ซึ่งไม่ใช่ลูกแท้ๆ และลูกชายคนเล็ก แต่ตนได้เลิกรากับพ่อของลูกชายคนเล็กไปนานแล้ว  ในส่วนของ น.ส.กุสุมานั้น เมื่อ 16 ปีที่แล้ว มีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมีอาชีพรับจ้างทั่วไปที่เป็นแม่แท้ๆ ของ น.ส.กุสุมา นำมาให้จ้างเลี้ยง น.ส.กุสุมา ตั้งแต่แบเบาะอายุเพียง 8 วันเท่านั้น จนเมื่อ น.ส.กุสุมา อายุได้เดือนครึ่ง แม่แท้ๆ ของ น.ส.กุสุมา ก็ได้เสียชีวิตลง ซึ่งตนไม่สามารถติดต่อญาติของแม่แท้ๆ ของ น.ส.กุสุมา ได้ จึงตัดสินใจเลี้ยง น.ส.กุสุมา มาจนถึงทุกวันนี้ ถึงแม้ฐานะครอบครัวของตนจะยากจนแต่ก็ไม่สามารถส่งเด็กที่เลี้ยงไปยังสถานเลี้ยงเด็กสงเคราะห์ได้ เนื่องจากมีความผูกพันกับ น.ส.กุสุมา ที่เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก โดยที่ น.ส.กุสุมา นั้นเป็นเด็กดีเรียบร้อยว่านอนสอนง่าย ขยันเรียน รักตน รักตายาย รักน้อง ช่วยทำงานบ้าน ช่วยตนขายของหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัวโดยที่ไม่เคยมีความประพฤติไม่ดีอะไรให้ตนต้องเสียใจเลย


ด้าน น.ส.กุสุมา เล่าว่า ถึงตนรู้ว่าไม่ใช่ลูกแท้ๆ ไม่ใช่สายเลือดในครอบครัวนี้ ก็ไม่เคยเสียใจ ไม่เคยคิดจะตามหาพ่อหรือญาติๆที่แท้จริง เพราะตากับยาย และแม่ที่เลี้ยงตนมาให้ความรักความเอาใจใส่กับตนเป็นอย่างดี ตนรักคนในครอบครัวนี้มากและอยากตอบแทนด้วยการดูแลตากับยาย แม่และน้องชาย ช่วยงานบ้าน ช่วยแม่ขายต้นไม้ และจะเป็นคนดีในสังคมตลอดไป แต่ในช่วงนี้ตากับยายไม่ค่อยสบายรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แม่กับตนต้องไปดูแลไปเฝ้าที่โรงพยาบาลรายได้ที่ไม่ค่อยจะมียิ่งขัดสนมากขึ้นโดยเฉพาะยายที่ต้องใช้แพมเพิสสำหรับผู้ใหญ่นั้นแม่กับตนขาดแคลนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้มากๆ ส่วนในเรื่องการเรียนตนชอบเรียนสายคหกรรม โดยได้โควตาเรียนที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี เมื่อจบแล้วก็ตั้งใจว่าจะไปประกอบอาชีพขายอาหารเพื่อเลี้ยงดูครอบครัวของตนที่เลี้ยงดูตนมาด้วยความรักมาตลอด 16 ปี ที่ถึงแม้ตนจะไม่ใช่สายเลือดที่แท้จริงก็ตาม   ตนขอวอนความเมตตาผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวตนขอรับบริจาคแพมเพิสสำหรับผู้ใหญ่ให้ยายของตนด้วย ขอตอบแทนสำหรับทุกท่านที่มีเมตตาด้วยการตั้งใจเรียนและเป็นคนดีในสังคมต่อไป  สำหรับผู้ใจบุญที่จะบริจาคแพมเพิสให้กับยายของ น้องกุสุมา สามารถติดต่อได้ที่ 49/4 ม.6 ต.ต้นโพธิ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี เบอร์โทร 094-0071405 และสำหรับผู้ใจบุญท่านใดจะบริจาคเงินให้เป็นทุนการศึกษาสำหรับ น้องกุสุมา สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขา สิงห์บุรี เลขที่บัญชี 016-8-20442-6 ชื่อบัญชี น.ส.กุสุมา ตันอุดมวัฒน์

ภาพ/ข่าว ณัฐนารา ปานมี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สิงห์บุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ณัฐนารา ปานมี(หน่อย)