เจ้าตูบไบค์เกอร์!! 3 สุนัขแสนรู้ สวมหมวกกันน็อค-แว่นตากันแดด ขี่จยย.กับเจ้าของ รับลมชมวิว ใครเห็นเป็นต้องอมยิ้มไปกับความน่ารัก (ชมคลิป)

Publish 2017-08-03 21:22:32

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวผ่านไปเห็น ชายคนหนึ่งกำลังพาสุนัขสามตัวซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณสะพานใหม่ตอนที่ 2 วงเวียนปลาฉลาม ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี แต่ที่หน้าแปลกใจไปว่านั้นสุนัขทั้งสามตัว ใส่หมวกกันน็อก ใส่แว่นตากันแดด และใส่กางเกงลายสีรุ้ง ทั้งสามตัว นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์รับลมชมวิวขายทะเลสะพานใหม่แบบชิวๆกับเจ้าของโดยที่มีความเชื่องและแสนรู้เป็นอย่างมากผู้สื่อข่าวจึงเข้าไปสอบถาม ชื่อชายคนดังกล่าว ชื่อ นาย ชัยวัตน์ แดงกระจัก อายุ 56 ปี และสุนัขตัวแรกที่ซ้อนด้านหน้ารถจักรยานยนต์ชื่อ เจ้าโหน่ง สีดำเป็นเพศผู้ สุนัขตัวที่สองชื่อ ชมพู สีน้ำตาลเพศเมีย สุนัขตัวที่สามชื่อ เจ้าสัว สีดำเพศผู้คุณลุง ชัยวัตน์ เล่าว่า สุนัขทั้งสามตัวเป็นพี่น้องท้องเดียวกันเนื่องจากประมาณ 5 เดือนที่แล้ว มีสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่กำลังตั้งท้องมาคลองลูกยังบริเวณหน้าบ้านของตน โดยออกลูกมาทั้งหมดสามตัว เจ้าโหน่งเป็นพี่ชาย เจ้าชมพู เป็นน้องสาว เจ้าสัว เป็นน้องชายสุดท้อง จากนั้นแม่ของสุนัขทั้งสามตัวก็ได้เสียชีวิตไป ตนจึงเก็บสุนัขทั้งสามตัวมาเลี้ยงเหมือนลูกของตนให้ข้าวให้อาหาร ดูแลรักษาโรค แล้วใช้เวลาฝึกสุนัขทั้งสามตัวให้มีความเชื่องเป็นอย่างมาก


ทุกเย็น คุณลุง ชัยวัฒน์ จะพาสุนัขทั้งสามตัว ใส่แว่นตากันแดด ใส่หมวกกันน็อก และกางเกงลายสีรุ้ง พาซ้อนท้ายจักรยานยนต์ เพื่อพาสุนัขทั้งสามตัวออกมารับลมชมวิวที่สะพานใหม่ชายทะเล ประชาชนที่เห็นสุนัขทั้งสามตัวต่างพากันเข้ามาขอถ่ายรูปด้วย โดยมี เจ้าโหน่ง จะสวัสดีแก่ผู้คนที่เข้ามาทักท้ายมันอีกด้วย ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักเป็นอย่างมากระหว่างความรักความผูกพันระหว่างคนกับสุนัข

ภาพ/ข่าว  ภูวเศรษฐ์  หมอยา   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)