เจองี้มีเหว๋อ!! ร้านขายของชำโดนเข้าแล้ว มิจฉาชีพหลอกขายเบียร์ปลอมอาละวาด ดื่มไปทีอ้วกแทบแตก รสชาติและกลิ่นสุดบรรยาย (มีคลิป)

Publish 2017-08-05 12:19:33

5 ส.ค.60  ผู้สื่อได้รับงานว่ามีชาวบ้านหรือเจ้าของร้าขายของชำในพื้นที่อ.แก้งคร้อถูกแกงค์มิจฉาชีพหลอกขายเบียร์ปลอมอาละวาดในพื้นที่จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบพบนางคำภา  ลิมี อายุ 53 ปี บ้านเลขที่24หมู่11ตำบลโคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิเจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้านโคกกุงกลาง เล่าว่าตนถูกมิจฉาชีพหลอกขายเบียร์ปลอมยี่ห้อหนึ่งให้ตนในราคาถูกและได้ขายให้ลูกค้าในหมู่บ้านนำไปกิน เมื่อเปิดขวดเบียร์รินใส่แก้วก็พบความผิดสังเกตุคือสีของเบียร์ที่เทออกมาเป็นน้ำใสๆผิดปกติแถมยังไม่มีฟองอีกด้วย  เมื่อทดลองดื่ม ถึงกับร้องจ๊าก ออกมาทันที เพราะในน้ำนั้นมีทั้งกลิ่นเหม็นและมีตะกอน  จากการที่ให้ชาวบ้านลองดื่มกินดูตรวจดูอย่างแน่ชัด  พบว่าภายในขวดเป็นเพียงน้ำเปล่าเท่านั้นเอง
นางคำภา  ลิมี บอกว่าคนร้ายเป็นชาย 1 คนอายุประมาณ 40-50 ปี ลักษณะท้วมๆใส่เสื้อยืดสีขาวกางเกงสีดำ ใส่แว่นตาดำขับรถเก๋งโตโยต้าสีขาวไม่ทราบรุ่น เข้ามาหลอกขายเบียร์ยี่ห้อหนึ่งให้กับร้านของตนเอง ในราคาเท่ากับร้านค้าส่งตามท้องตลาดทั่วไป ในราคาลังละ 570 บาท จึงตัดสินใจซื้อไว้ 2ลัง เป็นเงิน 1,140 บาท และขายให้กับลูกค้าไป เมื่อลูกค้านำไปดื่มกินแล้ว ลูกค้าได้กลับมาบอกกับตนว่าเบียร์ที่ซื้อไปมันเป็นน้ำเปล่า


ตนจึงได้นำเรื่องดังกล่าวเข้าแจ้งต่อ นายเรืองฤทธิ์ บุญกัน กำนันตำบลโคกกุง เพื่อประสาน จนท.ตรสภ.แก้งคร้อ เข้ามาตรวจสอบเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว  ทั้งนี้ทางด้านนายเรืองฤทธิ์ บุญกัน ได้ประกาศเตือนร้านค้าในหมู่บ้านให้ระวังกลุ่มมิจฉาชีพ ที่จะมาในรูปแบบต่างๆโดยเฉพาะร้านค้าเล็กๆหรือร้านค้าที่เป็นผู้หญิงหรือคนแก่ขายเพียงลำพัง จะเป็นร้านค้าเป้าหมายที่คนร้ายจะชอบลงมือ ด้าน ตำรวจ สภ. แก้งคร้อ ได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ในเขตอำเภอแก้งคร้อ เพื่อเร่งหาเบาะแสจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

 

ภาพ/ข่าว อนุชา ลูกพ่อแล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนุชา มูลเทพ