หยุดดราม่า..มันจบแล้ว!! ทนายความ “ปู พงษ์สิทธิ์” พบตร. บอกไม่เป็นไร ไม่ติดใจเอาเรื่อง จ่าทหารอากาศปืนไว แล้ว แค่แฟนคลับอยากจับมือ (มีคลิป)

Publish 2017-08-06 11:07:25

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปชายยศจ่าอากาศเอกชักปืนจ่อหน้า นายพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ หรือ ปู พงษ์สิทธิ์ นักร้องเพลงเพื่อชีวิต ระหว่างแสดงคอนเสิร์ตบนเวทีภายในผับ ที่ จ.อำนาจเจริญ เหตุไม่พอใจที่ไม่ยอมจับมือด้วย จน ปู พงษ์สิทธิ์ ต้องเข้าไปแย่งปืนและเกิดเหตุชุลมุนขึ้นนั่น
ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ร.ต.อ.เจน วิเศษรัมย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ว่า เมื่อช่วงเวลา 18.00 น. ของวันที่ 5 ส.ค.60 ที่ผ่าน นายพงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ หรือ ปู พงษ์สิทธิ์ ได้มอบอำนาจส่ง นายเกรียงศักดิ์ กังวานวงศ์ ซึ่งเป็นทนายความ มาขอแสดงความจำนง ต่อพนักงานสอบสวน ว่าไม่ติดใจ และไม่ต้องการเอาเรื่อง พันจ่าอากาศเอกแฟนพันธุ์แท้ ปู พงษ์สิทธิ์ ที่ชักปืนขู่ ขณะที่กำลังแสดงคอนเสิร์ตแต่อย่างใด เนื่องจากเชื่อว่า พันจ่าอากาศเอกคนดังกล่าว คงไม่ได้มีเจตนา ทำร้ายปู พงษ์สิทธิ์ แต่อย่างใด เป็นเพียงแค่แฟนเพลงที่ชื่นชอบในผลงานเพลงของปู พงษ์สิทธิ์ ที่มีมาดูคอนเสิร์ต และอยากจะใกล้ชิดกับนักร้องที่ตนชื่นชอบเหมือนกับคนอื่นๆ ที่เวลาเห็นดารา หรือนักร้องที่ชื่นชอบ ก็อยากที่จะใกล้ชิด และสัมผัส จับไม้จับมือเป็นธรรมดา แต่ด้วยความที่พันจ่าอากาศเอกคนดังกล่าวในระหว่างนั่นอยู่ในอาการมึนเมา บวกกับความน้อยใจ จึงทำให้ขาดสติ และกระทำในสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้นจนเป็นเหตุในที่สุด


โดยทางทนายของปู พงษ์สิทธิ์ ที่มาแสดงเจตจำนงชัดเจนว่าไม่ติดใจ หรือจะเอาเรื่องพันจ่าอากาศเอกแต่อย่างใด แต่เนื่องจากคดีดังกล่าวเป็นคดีความอาญา ไม่สามารถถอนแจ้งความได้ จึงต้องปล่อยให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตามระเบียบขั้นตอนดำเนินคดีตามกฎหมาย และปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้บังคับบัญชาที่จะจัดกาตามวินัยทหารต่อไป

                ร.ต.อ.เจน วิเศษรัมย์ เปิดเผยต่อว่า ตอนนี้คดีความอยู่ในระหว่างสอบสวนปากคำเพิ่มเติม 3 – 4 ปาก ไม่ว่าจะเป็นเจ้าของร้านผับดังกล่าว พยานบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของผับดังกล่าว ที่จะต้องเรียกตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมในวันที่เกิดเหตุ และหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในผับ ซึ่งอยู่ในขั้นตอนของการสอบพยานและรวบรวมหลักฐานให้แล้วเสร็จ ก่อนที่จะสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการต่อไป

                

ภาพ/ข่าว จาตุรนต์ แสวงนาม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อำนาจเจริญติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายจาตุรนต์ แสวงนาม(ต้น)