คนดีที่น่าชื่นชม!!! สาวใหญ่ภรรยาคุณครู ชาว อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอนไปจ่ายตลาดพบกระเป๋ามีเงิน 3,000 บาทวิ่งโร่ตามหาเจ้าขอส่งคืนเงิน(ชมคลิป)

Publish 2017-08-06 13:25:47

วันนี้ (6 ส.ค.60)  นางมนัสนันท์ เครือจันทร์ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 63 หมู่ 2 ถนนควนเนียง ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเดินทางไปจ่ายตลาดตามปกติ และได้พบกระเป๋าเงิน พร้อมเอกสารระบุชื่อนางอุทัยวรรณ พรหมดนตรี อยู่บ้านเลขที่ 134/4 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ ภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 3,000 บาท  ตกหล่นอยู่บนพื้น

 

 จึงได้ติดตามไปที่บ้านของเจ้าของกระเป๋าตามที่อยู่ในบัตรประจำตัวประชาชน  และส่งมอบคืนให้เจ้าของไป ท่ามกลางความดีใจของเจ้าของกระเป๋าที่กำลังตามหาอยู่พอดี เนื่องจากมาทราบภายหลังว่ากำลังเดือดร้อนหนัก เพราะเงินสดจำนวนดังกล่าวมีไว้ใช้จ่ายในครัวเรือน แต่มาหล่นหายไป
นางอุทัยวรรณ พรหมดนตรี  เจ้าของกระเป๋า กล่าวว่า  เงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินก้อนสุดท้ายสำหรับใช้จ่ายในครัวเรือน หลังจากหล่นหายขณะไปจับใช้ซื้อของในตลาดก็ตกใจมาก และไม่คิดว่าจะได้คืนเพราะคนในตลาดเยอะมาก ๆ แต่หลัง นางมนัสนันท์ เครือจันทร์ ติดต่อมาว่าพบกระเป๋าเงินก็ ดีใจที่สุดที่ได้รับคืน ต้องขอบพระคุณนางมนัสนันท์ เครือจันทร์ เป็นอย่างมาก


สำหรับนางมนัสนันท์ เครือจันทร์ เป็นภรรยาของนายศุภชัย เครือจันทร์ เป็นคุณครูที่สอนอยู่โรงเรียนวัดประดิษฐาราม ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กล่าวกับสื่อมวลชนว่า ตนต้องเป็นตัวอย่างที่ดีเพราะสามีเป็นครู จะได้นำเรื่องราวไปสอนปลุกฝังเด็กนักเรียนให้เป็นคนซื่อสัตย์ เมื่อเราพบของของคนอื่นซึ่งของดังกล่าวไม่ใช่ของเรา อย่าเอามาเป็นของตัวเอง ให้นำไปส่งคืนเจ้าของ เพราะเจ้าของคงเดือดร้อนและคงต้องออกตามหาอย่างแน่นอน.

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ