อย่าคิดดูถูกคนไทย!!พนักงานแลกเงิน ไหวตัวทัน แจ้งตร.บุกรวบตัว หนุ่มอินเดีย พกเงินปลอมแลกเงินที่พัทยา(ชมคลิป)

Publish 2017-08-06 14:11:17

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 6 ส.ค. 60 ร.ต.อ.สุทิน บำรุงจิต รองสวป. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งจาก น.ส.มารินี ดีอุบล อายุ 30 ปีว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศนำธนบัตรปลอมมาแลกกับตู้แลกเงิน บริเวณปากซอย 7 พัทยาสายสอง ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบน.ส.มารินี ซึ่งเป็นพนักงานแลกเงินชี้ตัวผู้ก่อเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ทราบชื่อคือ MR.SINGH GAURAY อายุ 29 ปี สัญชาติอินเดีย พร้อมของกลางเป็นธนบัตรสกุลต่างประเทศ จำนวน 1,200 ดอลล่าสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 40,000 บาท โดยน.ส.มารินี บอกว่าธนบัตรทั้งหมดเป็นของปลอม จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดำเนินคดี


   น.ส.มารินี พนักงานตู้แลกเงินเล่าว่าผู้ก่อเหตุได้ทำทีเข้ามาแลกเงิน เมื่อตนเองตรวจสอบอยู่หลายครั้งก็พบว่าเป็นธนบัตรปลอม จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าทีตำรวจแล้วถ่วงเวลาผู้ก่อเหตุไว้จนกระทั้งผู้ก่อเหตุเริ่มมีท่าทีลุกลี้ลุกลนผิดปกติ ตนเองกลัวว่าจะหลบหนี จึงทำทีชวนคุยเพื่อถ่วงเวลาอีกครั้งจนกระทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

   เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวมายัง สภ.เมืองพัทยา พร้อมของกลางเป็นธนบัตรสกุลต่างประเทศ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

ภาพ/ข่าว อัมพร แสงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน