โล่งอก!! จับได้แล้ว ช้างสีดอตกมันฆ่าควาญช้างดับ ต้องใช้ปืนยิงยาสลบถึง 3 ดอก กว่าจะเอาลง

Publish 2017-08-13 22:25:23

กรณีเกิดเหตุการณ์ช้างสีดอมงคล อายุ30ปี เกิดความเครียดและมีอาการตกมันอาละวาดไล่กระทืบนายธานี แซ่เซี้ยว อายุ 32 ปี เจ้าของและควาญช้างดับคาสวนยาง หมู่ 5 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อบ่ายวันที่ 11สค.ที่ผ่านมา โดยช้างสีดอมงคล ยังอาละวาดอยู่ในพื้นที่สวนยางดังกล่าว จนไม่มีชาวบ้านเข้าไปจับช้างสีดอตัวดังกล่าวเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ต่อมาเมื่อเที่ยงวันที่ 12 สค. นายสัตวแพทย์พรภิรมย์ ฟุ้งตระกูล ปศุสัตว์อำเภอร่อนพิบูลย์ ทำหน้าที่สัตวแพทย์อาสามูลนิธิเพื่อนช้างประจำพื้นที่ภาคใต้ ได้รับคำสั่งจากน.สพ.ธนวัฒน์ พันธุ์สนิท ปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราชให้เดินทางไปจับช้างสีดอตัวดังกล่าวเพราะเกรงชาวบ้านในพื้นที่จะได้รับอันตรายได้ โดย น.สพ.พรภิรมย์ และชาวบ้านได้ร่วมกันช่วยเหลือเข้าวางแผนจับช้างสีดอตัวดังกล่าวบริเวณสวนยาง หมู่ 5 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่ง น.สพ.พรภิรมย์


ได้ใช้ปืนยิงยาสลบไปที่ลำตัวช้างสีดอมงคล จำนวน 3 ดอก จนเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชม.หลังจากยาสลบออกฤทธิ์ทำให้ช้างสีดอมงคลมีอาการเชื่องซึมหมดฤทธิ์ในที่สุด จากนั้น น.สพ.พรภิรมย์และชาวบ้านจึงช่วยกันใช้โซ่ล่ามขาช้างสีดอมงคลไว้บริเวณริมคลองกลาย ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านในพื้นที่ในที่สุด

ภาพ/ข่าว ธีรศักดิ์ อักษรกูล  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.นครศรีธรรมราช

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธีรศักดิ์ อักษรกูล