ผมไม่เกี่ยว!? นายอำเภอโวย หลังถูก รองนายกรักษาการฯ แอบอ้างเบี้ยวจ่ายค่าก่อสร้างท่อระบายน้ำ และประปาเทศบาล ผู้รับเหมาสุดทน โร่แจ้งความ

Publish 2017-08-16 12:58:39

นายอำเภอเมืองนครราชสีมาโวย..!! หลังถูกรักษาการนายกเทศมนตรีตำบลบ้านใหม่ โคราช ”ป้ายขี้” อ้างเป็นผู้ระงับไม่ให้จ่ายเงินค่ารับเหมาก่อสร้างท่อระบายน้ำและวางท่อประปาที่สร้างเสร็จ หลบหน้าหลบตาไม่ยอมเจรจาลากยาวไม่จ่ายมากว่า 3 เดือน ผู้เหมาสุดจะทนต้องแจ้งความดำเนินคดี แล้วบุกเข้าพบนายอำเภอเพื่อสอบถามเหตุผล ก็ได้รับคำตอบว่าเรื่องการจ่ายเงินอะไรต่างๆตนไม่เกี่ยวกับและไม่มีสิทธิระงับยับยั้งใดๆทั้งสิ้น ไม่เกี่ยวกับตน นายอำเภอแค่มีหน้าที่กำกับดูแลเทศบาล ให้บริหารงานให้เป็นไปตามระเบียบกฎหมายเท่านั้น

 
วันที่ 15 สิงหาคม พ.ศ.2560 บริเวณทางขึ้นศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายอภิชา เลิศพัชรกมล อายุ 53 ปี ได้เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างได้รับจ้างวางท่อระบายน้ำเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วม ตามราคาในสัญญา เป็นเงิน ๑,๔๒๐,๐๐๐ บาท และวางท่อน้ำประปาราคาของสัญญาเป็นจำนวนเงิน ๑๐๐,๐๐๐ บาท ให้กับเทศบาลตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา โดยทั้งสองโครงการของเทศบาลบ้านใหม่ได้ทำสัญญาว่าจ้าง หจก.โชคชัยรุ่งเรืองทรัพย์ ที่เป็นของตนให้ดำเนินการก่อสร้าง ขั้นตอนการก่อสร้างตั้งแต่ตนทางจนถึงปลายทาง ก็เป็นไปตามระเบียบของทางราชการที่กำหนดทุกประการ หลังก่อสร้างเสร็จเมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2560 จึงได้ไปขอเบิกเงินค่าก่อสร้าง ปรากฏว่าได้รับการปฏิเสธจากเจ้าหน้าที่ โดยอ้างว่านางสายเรียม เดโชสินสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรีรักษาราชการ ไม่ยอมเซ็นอนุมัติจ่ายเงินค่าก่อสร้าง และพยามหลบหน้าไม่ยอมให้เข้าพบเพื่อพูดคุย ในที่สุดเจอกันวันนี้ นางสายเรียม ก็ไม่ยอมจ่ายค่าก่อสร้าง โดยอ้างว่านายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ นายอำเภอเมืองได้มีคำสั่งระงับการจ่ายเงินค่าก่อสร้างทั้ง 2 สัญญา

 


นายอภิชากล่าวต่อว่าเมื่อเป็นเช่นนี้ตนจึงไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมเกียรติ กรณ์กระโทก พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง นครราชสีมา เพื่อให้ดำเนินคดีกับนางสายเรียม เดโชสินสวัสดิ์ รองนายกรักษาการฯ โดยตนนัดนำเอกสารและพยานหลักฐานพร้อมให้ปากคำในฐานะผู้กล่าวหาไปให้ในวันรุ่งขึ้น ในระหว่างที่ให้รายละเอียดต่างๆกับผู้สื่อข่าวปรากฏว่า นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ นายอำเภอเมืองนครราชสีมา เดินลงมาจากที่ประชุมศาลากลางจังหวัด นายอภิชา จึงเข้าไปสอบถามถึงสาเหตุที่มีคำสั่งให้ระงับการจ่ายค่าก่อสร้าง ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่า “เรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับตน ตนมีหน้าที่เพียงกำกับดูแลการทำงานของเทศบาล ให้เป็นไปตามตามระเบียบกฎหมายเท่านั้น การจ่ายเงินค่าก่อสร้างหรืออะไรต่างๆเป็นหน้าที่ของทางเทศบาลที่จะดำเนินการ หากทำไม่ถูกต้องก็สามารถฟ้องร้องดำเนินคดีได้ตามกฎหมาย ได้ ไม่เกี่ยวกับตน “นายอำเภอกล่าว

 

 

ภาพ/ข่าว  นายมานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มานะ แย้มจะบก