อ่างทอง เปิดการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเล่ย์บอล ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (มีคลิป)

Publish 2017-08-16 22:40:30

วันที่ 15 ส.ค. 2560  บริเวณโรงยิมอเนกประสงค์  สนามกีฬากลางจังหวัดอ่างทอง  ตำบลย่านซื่อ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  นาย สมเจตน์  จงศุภวิศาลกิจ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเล่ย์บอล  ประจำปี 2560  ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  โดยมี นาย สมชาย  เริงสังข์ ผู้จัดการงานทรัพยากรบุคคล  วิทยุการบินฯ  คณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ  นักกีฬา  เจ้าหน้าที่  และประชาชนที่สนใจให้การต้อนรับ และเข้าร่วมชมการแข่งขัน
ด้าน นาย สมชาย  เริงสังข์  ผู้จัดการงานทรัพยากรบุคคล  วิทยุการบินฯ  กล่าวว่า  บริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด  ร่วมกับสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย  จัดให้มีการแข่งขัน  “ วิทยุการบินฯ มินิวอลเล่ย์บอล ”  โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มยุวชนระดับประถมศึกษา  อายุไม่เกิน 12 ปี  ทั้งทีมชายและทีมหญิง  เพื่อส่งเสริมการกีฬาและพัฒนาเยาวชนของชาติ  ให้เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง และประเทศชาติต่อไป  ซึ่งการแข่งขัน  “ วิทยุการบินฯ มินิวอลเล่ย์บอล ”  ครั้งนี้  มีรูปแบบการแข่งขัน  แบ่งออกเป็น  รอบคัดเลือกระดับจังหวัด  รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค  และรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ  โดยการจัดการแข่งขันเพื่อเป็นการส่งเสริม และสนับสนุนการกีฬาตามนโยบายของรัฐบาล  ส่งเสริมและสนับสนุนยุวชนให้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการเล่นกีฬา  เป็นโอกาสที่ยุวชนได้แสดงออกถึงความสามารถด้านกีฬาวอลเลย์บอลระดับประเทศ 

 

 

 

 

 


ทางด้าน นาย มาด๊าด  ทองท้วม  ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดอ่างทอง  กล่าวเพิ่มเติมว่า  นอกจากนี้ยังนำไปสู่การส่งเสริมสร้างสุขภาพพลานามัย  คุณธรรม  จริยธรรม  ความมีระเบียบวินัย  ความมีน้ำใจนักกีฬา  การรู้จักหน้าที่  มีความรับผิดชอบ และรู้จักการทำงานเป็นหมู่คณะ  ซึ่งการแข่งขันในรอบนี้  เป็นรอบชิงชนะเลิศจังหวัดอ่างทอง  มีทีมนักกีฬาชายเข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งสิ้น 4 ทีม  มีทีมนักกีฬาหญิงเข้าร่วมทำการแข่งขันทั้งสิ้น 8 ทีม  โดยจะทำการแข่งขัน  ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 28 สิงหาคม 2560  ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  องค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง  สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย  บริษัท มอนเทน (ไทยแลนด์)  จำกัด  โรงเรียนเทศบาล 3 วัดชัยมงคล  ตลอดจนประชาชนทั่วไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง 

      ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ
HASTAG :