เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด!! หญิงโดนไล่ที่ ออกจากเพิงพัก ขอความช่วยเหลือ เข้าไปดูเจอสิ่งที่อนาถใจยิ่งนัก ใครก็ได้ช่วยที(คลิป)

เคราะห์ซ้ำ กรรมซัด!! หญิงโดนไล่ที่ ออกจากเพิงพัก ขอความช่วยเหลือ เข้าไปดูเจอสิ่งที่อนาถใจยิ่งนัก ใครก็ได้ช่วยที(คลิป)

Publish 2017-08-20 10:14:36

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากจิตอาสาว่า มีเด็กสาวอายุ 15 ปี พิการท่อนล่างครึ่งตัว ไม่สามารถลุกหรือเดินได้ พักอาศัยอยู่กับแม่ที่บริเวณเพิงพักที่หลังคาทะลุเป็นรู พื้นก็ไม่แข็งแรงสัตว์ มีพิษ ตะขาบ งู สามารถเข้ามาได้ทุกเวลา เป็นอันตรายมาก  กำลังโดนเจ้าของไล่ที่ อยู่กลางป่าตำบลยายชาหลังโรงเรียนนายร้อยตำรวจ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม   

เมื่อไปถึงเพิงพักดังกล่าวได้พบกับนางสาวเปิ้ล ทองมลิลา  อายุ 54 ปี 141/4 ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม  และได้พาเข้าไปในเพิงพักพบกับ เด็กหญิงวรรณาญา  ทองมลิลา  อายุ 15 ปี 141/4 ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม  ซี่งพิการท่อนล่างครึ่งตัว ไม่สามารถลุกหรือเดินได้ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุโดนรถชนแล้วหลบหนี เมื่อ 5 ปีที่แล้วจากการสอบถามนางสาวเปิ้ล แม่ของน้องวรรณาญา  ได้เล่าว่าตนเองตอนนี้ไม่มีอาชีพแน่นอน บางวันก็เก็บผักบุ้งในป่าไปขายชาวบ้านแถวนี้ที่สงสารช่วยซื้อ บางวันก็ไปรับจ้างทำงานบ้าน แต่ก็เป็นห่วงลูก ต้องคอยกลับมาดูลูกอยู่เสมอ และตนเองมีลูกชายหญิง 4 คน น้องวรรณาญา เป็นคนสุดท้อง ส่วนพี่ๆปัจจุบันมีครอบครัวไปหมดแล้ว ประกอบอาชีพรับจ้างหากินกันไปวันๆจึงไม่สามารถมาดูแลแม่กับน้องได้  และเมื่อ5 ปีก่อน ตนเองและสามี(ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)กับน้องวรรณญา ได้นั่งรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างไปทำธุระแถว ต.ห้วยพูล อ.นครชัยศรี ตอนนั้นน้องวรรณญาอายุเพียง 10 ขวบ นอนอยู่ในรถ ขณะรถวิ่งอยู่ก็มีรถจักรยายนยนต์พุ่งเข้าชนตรงศรีษะน้องวรรณญาที่นอนอยู่พอดี ทำให้รถกระเด็นและไปโดนรถยนต์กระบะชนซ้ำ ก่อนหลบหนีไป ทำให้ตนเองและสามีกับน้องวรรณญา กระเด็นไปคนละทิศละทาง ตนเองและสามีบาดเจ็บไม่สาหัส แต่น้องวรรณาญา บาดเจ็บสาหัสกะโหลกศรีษะแตก กระดูกคอหัก ไหลปลาร้าหัก ซี่โครงหัก ทิ่มปลอด แต่หมอรักษาจนมีชีวิตรอดมาแต่ก็ต้องพิการท่อนล่างส่วนแขนทั้งสองข้างก็ไม่ค่อยมีแรง  ตอนนี้ลูกสาวเริ่มโตเป็นสาวแล้ว ยิ่งกลัวมาก และทุกวันนี้เงินก็ไม่พอใช้จ่ายเพราะต้องซื้อแพมเพิร์ส ของใช้สำหรับคนพิการ น้ำเกลือล้างแผล ให้ลูกสาว  เพิงที่พักหลังคาก็รั่วเวลาฝนตกต้องคอยลากลูกหลบหนีฝนที่รั่วลงมา  เงินค่าเช่าที่ก็ไม่มีจะให้เจ้าของที่มา4 ปีแล้ว เจ้าของที่ก็มาทวงและขับไล่ตลอด  และทุกวันนี้ลูกสาวก็ได้เพียงเงินคนพิการ เดือนละ 800 บาท เท่านั้นส่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของจังหวัดนานเป็นปีจะลงมาดูสักครั้ง เอายาสามัญประจำบ้าน และให้เงิน 1,000 บาทแล้วก็หายเงียบไป ส่วนทางด้านอบต.ยายชาก็ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรได้เพราะทะเบียนบ้านภูมิลำเนาอยู่ในเขตเทศบาลเมืองสามพรานซึ่งพื้นที่เขตติดต่อกันก็ไม่สามารถมาช่วยเหลือได้เช่นกันส่วนเรื่องคดีความที่ลูกสาวโดนรถชนก็ไม่เคยได้รับเงินช่วยเหลือจากคู่กรณีสักราย ตำรวจก็ไม่เคยมาสอบสวนอะไรเลย  และตนเองก็ไม่รู้หนังสือด้วย สามีก็ป่วย (แจ้งว่าหมอฉีดยาผิด) และเสียชีวิตไปเมื่อ5ปีที่แล้ว ตนเองจึงไม่สามารถทิ้งลูกไปไหนได้

ตนจึงอยากวิงวอนผ่านสื่อให้ผู้ที่สามารถช่วยลูกสาวตนให้มีที่อยู่ที่ปลอดภัยกว่านี้มาช่วยเหลือ เพราะบางครั้งน้องวรรณาญาโดนสัตว์มีพิษ พวกตะขาบ กัดอยู่บ่อยครั้งเพราะน้องวรรณาญาไม่มีความรู้สึกท่อนล่าง กว่าตนจะมาพบก็เป็นแผล


และขณะผู้สื่อข่าว กำลังสอบถามแม่ของน้องวรรณาญา   ก็มี นายพจนา จงงาม (ดีเจกบ นิสาชล) พร้อมเพื่อนดีเจ ทราบข่าว จึงได้รวบรวมเงินซื้อสิ่งของ   ซื้อแพมเพิร์ส  ข้าวสาร อาหารแห้ง ที่นอนปิคนิก และมีผู้บริจาคทีวีไว้ให้น้องวรรณาญา ได้ดูเพื่อศึกษาหาความรู้ในสื่อโทรทัศน์  มามอบให้น้องวรรณาญา อีกด้วย เลขบัญชีของแม่น้องวรรณาญา   บัญชีเงินฝากเผื่อเรียก เลขบัญชี  020186633556  นางสาวเปิ้ล  ทองมลิลา  (สาขาสามพราน)

ภาพ/ข่าว ปนิทัศน์ มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครปฐม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายปนิทัศน์ มามีสุข (คม)