งานนี้มีเงิบ...ศึก!! พลเรือโท ปะทะ พลเรือตรี(กำมะลอ)ติดเครื่องหมายนักรบรีคอน นาวิกโยธิน เดินเรี่ยไรเก็บเงินซองผ้าป่า (มีคลิป)

Publish 2017-08-21 15:18:35

เมื่อเวลา 11.00 น. ของวันที่ 21 ส.ค.2560 ที่ศูนย์ปฎิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือโท นพดล สุภากร ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ พร้อมด้วย นาวาเอก ประภาส สุดขาว ผู้อำนวยการกองยุทธการและการข่าว ฐานทัพเรือสัตหีบ นาวาเอกบุญมี แก้วสง่า ผู้บังคับหมวดร้อยรักษาความสงบ กองทัพเรือ พ.ต.อ. ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ พร้อมเจ้าหน้าที่ สารวัตรทหารเรือ ชุดการข่าวฐานทัพเรือสัตหีบ ตำรวจสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมนายไพฑูรย์ แจ้งชื้น อายุ 63 ปี พักบ้านเลขที่ 21 หมู่ที่ 8 ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ขณะสวมเครื่องแบบปกติกากีแขนสั้น ติดยศพลเรือตรี ติดเครื่องหมาย หลักสูตรลาดตระเวนสะเทินน้ำสะเทินบกและจู่โจม รีคอน นาวิกโยธิน และเครื่องหมายแสดงความสามารถสงครามเรือผิวน้ำ บริเวณหาดน้ำหนาว ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 พร้อมของกลาง รถเก๋ง โตโยต้า แคมรี สีขาว ทะเบียน ฎป 3180 กทม ซองผ้าป่าสามัคคี สร้างกุฎิสงฆ์ วัดทรายทอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และ กฐินสามัคคี สมทบทุนซื้อที่ดินสร้างหลวงปู่สรวงองค์ใหญ่ ของสำนักสงฆ์ หลวงปู่สรวง คลองบ้านระกาศ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รวมจำนวน 177 ซอง พร้อมตู้บริจาคจำนวน 2 ตู้ เงินสดที่ได้จากการเรี่ยไร จำนวน 1,270 บาท ในข้อหาเรี่ยไรโดยไม่ได้รับอนุญาต,แต่งเครื่องแบบทหารโดยไม่มีสิทธิ และใช้ยศ เครื่องราชอิสริยาภรณ์โดยไม่มีสิทธิ

พลเรือโท นพดล สุภากร ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ กล่าวว่า ที่มาของจับกุม เจ้าหน้าที่ได้รับการประสานจากชาวบ้านในพื้นที่เขตฐานทัพเรือสัตหีบ ว่ามีบุคคลแต่งเครื่องแบบทหารเรือ ยศพลเรือตรี ออกเรี่ยไรเงินจากประชาชน ในลักษณะ ซองผ้าป่า และตู้รับบริจาค ในพื้นที่ อ.สัตหีบ ในลักษะออกเรี่ยไร บอกบุญประชาชน ซึ่งมีทหารเรือในพื้นที่ ก็ได้แจ้งเบาะแส มาเช่นเดียวกันว่าพบ พลเรือตรี แต่งตัวคล้ายทหารปลอม เข้ามาในหน่วยทหาร แต่มีข้อผิดสังเกต เนื่องจากมีการติดเครื่องหมายผิดหลายอย่าง อาทิเช่น เครื่องหมาย หลักสูตรลาดตระเวนสะเทินน้ำสะเทินบกและจู่โจม รีคอน นาวิกโยธิน ต้องติดบนป้ายชื่อ ด้านขวา แต่ไปติดคนละฝั่งของหน้าอกเสื้อบริเวณด้านซ้าย ทำให้มีข้อสังเกตว่าเป็นทหารปลอม จึงได้แจ้งเบาะแส มา ก่อนนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและจับกุมได้ดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปทางวัดและสำนักสงฆ์ทราบว่านายทหารดังกล่าว ได้ใส่ชุดนายพล มาติดต่อว่าจะมาเป็นเจ้าภาพผ้าป่าที่วัดก่อนจะหายไป ซึ่งทางวัดมารู้อีกที่ ก็มาถูกทางเจ้าหน้าที่จับกุมแล้ว โดยไม่มีเงินมาที่วัดเลย

 


สอบสวน นายไพฑูรย์ แจ้งชื้น อายุ 63 ปี ทราบว่าตนได้ไปซื้อชุดและเครื่องแบบ ยศนายพล มาจากร้านขายเครื่องแบบทหารเรือในตลาดสัตหีบ ก่อนนำมาใส่ออกเดินเรี่ยไร ในพื้นที่สัตหีบลักษณะ แจกซองผ้าป่า ตามหน่วยทหาร เพราะเวลาสวมชุดนายพลทำให้ คนเกรงใจและเชื่อถือและในสัตหีบเป็นพื้นที่ทหารเรือทำให้ ทุกคนทำบุญจำนวนมาก ก่อนมาถูกจับผิดได้และถูกจับกุมได้ดังกล่าว ส่วนเงินทั้งหมดตนได้นำไปทำบุญไม่ได้เอามาใช้ส่วนตัวอย่างไร

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมิทธสร ทิพย์ศรี (นิราช)