ชีวิตที่เปลี่ยนไป!! รองผู้ว่าฯเมืองคอน นำทีมมอบบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัว “น้องเฟิร์น” หนูน้อยม.1 หลังผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินก่อสร้างจนแล้วเสร็จ

Publish 2017-08-22 16:01:06

จากรณีที่ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือสร้างบ้านให้ ด.ญ.ปิยะพร เหลี่ยมไตร หรือ “น้องเฟิร์น” อายุ 13 ปี “อยู่บ้านเลขที่ 649/1 หมู่ 3 ต.ทางพน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งมีสมาชิกในครอบครัว 5 คน อาศัยรวมกันอยู่ในบ้านยกสูงไม้ยกสูงหลังเล็ก ๆ ที่อยู่ในสภาพเก่าและชำรุดทรุดโทรมอย่างหลัก จนกระเบื้องมุงหลังคาแตกเป็นจุด ๆ ฝาบ้านทำด้วยไม้กระดาษก็เปื่อยผุพังอย่างหนัก จนไม่สามารถกันแดด ลมหรือฝนได้เลย โดยเฉพาะจะโดนน้ำท่วมเกือบตลอดทั้งปี เมื่อฝนตกน้ำฝนรั่วและสาดกระเซ็นเข้ามาในบ้านโดยคนในบ้านต้องยอมทนนอนเปียกฝนอย่างน่าเวทนาสงสารยิ่งนัก โดย ด.ญ.ปิยะพร เหลี่ยมไตร หรือ “น้องเฟิร์น” อายุ 13 ปี บุตรสาวคนโต ที่บรรจงเขียนจดหมายเพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญและมีอุปการคุณ และนำไปโพสต์เผยแพร่ในเพซบุ๊ก จนมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือจำนวนมาก ตามที่เสนอข่าวมาแล้วนั้นเมื่อเวลา 10.00 น.ที่ 22 ส.ค.  2560 นายสกล จันทรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางไปเป็นประธานในพีมอบบ้านให้กับครอบครัวของ  ด.ญ.ปิยะพร เหลี่ยมไตร หรือ “น้องเฟิร์น” หลังจากผู้ใจบุญช่วยบริจาคเงินและวัสดุก่อสร้างมาช่วยสร้างบ้านยกสูงจนแล้วเสร็จ ใช้งบประมาณกว่า 2 แสนบาท โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ คณะครูอาจารย์ทั้งจากโรงเรียนบ้านกลอง ต.ควนพัง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งน้องเฟิร์นเคยเรียนระดับประถมศึกษา และโรงเรียนโรงเรียนทางพูนวิทยาคาร ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช ที่น้องเฟิร์น เพิ่งเข้าเรียนในชั้น ม. 1 มาร่วมในพิธีจำนวนมาก


นายนิกรณ์ ผุดวัฒน์ ครูโรงเรียนบ้านกลอง ที่อุปการะช่วยเหลือครอบครัวของน้องเฟิร์นและเป็นผู้โพสต์ขอความช่วยเหลือสร้างบ้านให้ครอบครัวน้องเฟิร์น กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะมีผู้ใจบุญจำนวนมากบริจาคเงินสดและสิ่งของจำนวนมากมาช่วยเหลือครอบครัวของน้องเฟิร์นมากถึงขนาดนี้ นอกจากสร้างบ้านโดยใช้เงินบริจาคไปกว่า 2 แสนบาทแล้วยังเหลือเงินในบัญชีอีกกว่า 50,000 บาท เพื่อเป็นทุนในการประกอบอาชีพให้กับนายสุนทร เหลี่ยมไตร พ่อของน้องเฟิร์น รวมทั้งจ่ายหนี้ค่าซื้อที่ดินที่ยังติดค้างอยู่จำนวนหนึ่งด้วย  โดยต่อไปบ้านของน้องเฟิร์น ซึ่งยกสูงเกือบ 3 เมตรในช่วงฤดูฝนน้ำท่วมพื้นที่ก็จะกลายอพยพของเพื่อนบ้านใกล้เคียง 4-5 ครอบครัวมาอาศัยหนีน้ำท่วมได้

ทางด้านนายุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้นำเงินที่ผู้ใจบุญบริจาคผ่านสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราชงวดสุดท้าย จำนวน 20,000 บาทมอบให้กับครอบครัวของน้องเฟิร์นด้วย  โดยนายสุนทร เหลี่ยมไตรพ่อของ“น้องเฟิร์น” กล่าวว่า ตนต้องขอบคุณผู้ใจบุญและผู้ที่เกี่ยวข้องที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือสร้างบ้านใหม่ให้ โดยหลังจากนี้ตนพร้อมที่จะช่วยเหลือเพื่อนบ้านและสังคมส่วนรวมอย่างเต็มที่  ในขณะที่น้องเฟิร์น กล่าวว่า จะตั้งใจเรียนหนังสือและเป็นคนดีของสังคมตลอดไป.

ภาพ/ข่าว ยุทธนะ  เตมะศิริ    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดนครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน