นักลงทุน!!หนุมตาบอด หัวใส กู้เงินจาก สนง.พัฒนาสังคมฯ ลงทุนซื้อของมาขาย แต่พอเห็นสินค้าถึงกับอึ้ง คิดได้อย่างไร (มีคลิป)

Publish 2017-08-24 11:35:57

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม  2560  เวลาประมาณ 16.00 น.  ชุดเฉพาะกิจศรีสองรัก(ปกครองจังหวัดเลย)  ฝ่ายปกครองอำเภอวังสะพุง  เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดเลย  ชป.รส.อ.วังสะพุง โดยการอำนวยการของนายคุมพล  บรรเทาทุกข์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  ได้เข้าตรวจสอบบริเวณบ่อปลา บ้านนำเจริญ หมู่ 12 ต.วังสะพุง  อ.วังสะพุง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า บริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งมั่วสุมเสพและขายยาบ้า  
เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง พบชายต้องสงสัยท่าทางมีพิรุธ  เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้น โดยแสดงความบริสุทธิ์ จนเป็นที่พอใจทั่งสองฝ่าย จากการตรวจค้นพบยาบ้า 2 ถุง จำนวน 400  เม็ด  ทราบชื่อผู้ต้องหาว่านายโสวัน  อุปรีที อายุ 52ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 ม.12 บ.นำเจริญ ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง  ซึ่งเป็นผู้พิการตาบอด 1 ข้าง


จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าซื้อยาบ้ามาจากนายโจ้ ราษฎรบ้านยาง อ.ท่าลี่ จ.เลย  โดยนำเงินที่กู้จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.เลย ตามสิทธิ์ของคนพิการ จำนวน 40,000 บาท มาซื้อยาบ้า  เพื่อนำมาจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน 

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนขยายผล และแจ้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามินหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย แลัวนำส่ง พนง.สอบสวน สภ.วังสะพุง เพื่อดำเนินคีดตามกฏหมายต่อไป.

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)