เห็นแล้วน้ำลายไหล!! ติ่มซำซีฟู้ด เจ้าแรกในตรัง อร่อยถูกปาก สดใหม่ จากทะเล ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา หมึก มารวมในจานเดียว แค่ราคาย่อมเยาว์ (คลิป)

Publish 2017-08-25 11:19:18

                             วันที่ 25 สิงหาคม 2560 จังหวัดตรัง เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีอาหารหลากหลายมากมาย ให้หารับประทานความอร่อยกัน 24 ชั่วโมง เป็นสิ่งที่อยู่คู่จังหวัดตรังมายาวนาน จากเสน่ห์ของเมืองที่มีความสงบ เงียบและเรียบง่ายบวกกับวิถีวัฒนธรรมการกินที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น หมูย่างเมืองตรัง ขนมเค้กเมืองตรัง เมนูพื้นบ้านอาหารพื้นเมือง ติ่มซำยามเช้า จนกลายเป็นตำนาน “เมืองแห่งคนช่างกิน” สืบสานตำนานวิถีตรัง                              โดยเฉพาะที่ร้านภาสินีโภชนา เลขที่ 95/1 ถ.รัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นร้านอาหารเช้าฉบับชาวตรัง เปิดมาแล้วกว่า 30 ปี ซึ่งมีอาหารเช้าต่างๆมากมาย ทั้งติ่มซำ ขนมจีน ข้าวราดแกง ข้าวขาหมู และได้มีการพัฒนาปรับรูปแบบอาหารเช้าติ่มซำจากเดิม มีขนมจีบกุ้ง จีบปู ซาลาเปา เต้าหู้ ฯลฯ ได้มีการนำเอาอาหารทะเลสด ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา หมึก มารวมในจานเดียว เป็น ติมซำซีฟู้ด สร้างความแปลกใหม่ ทำให้ลูกค้าชื่นชอบกับเมนูใหม่นี้ สามารถรับประทานอาหารทะเลครบทุกอย่างในจานเดียวในราคาย่อมเยาว์


                         ด้าน นางธนาภา โพธิ์วิจิตร อายุ 68 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/1 ถ.รัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง เจ้าของร้านภาสินีโภชนา กล่าวว่า ตนได้เปิดร้านมาแล้วกว่า 30 ปี เริ่มจากขายอาหารเช้า มีขนมจีบธรรมดาแบบโบราณ อยู่มาเพิ่งได้มาปรับเปลี่ยนเมื่อประมาณ 2 ปี เพราะปรับปรุงใหม่ เป็นติ่มซำ หากไม่เป็นติ่มซำก็อยู่ไม่ได้แล้ว และได้พัฒนาจนกลายมาเป็นติ่มซำซีฟู้ด เป็นเจ้าแรกในจังหวัดตรัง และยังมีปลากะพงนึ่งบ๊วย นึ่งมะนาว นึ่งซีอิ้ว และ ติ่มซำซีฟู้ด จะมี ปู ปลา หมึก กุ้ง หอย มีครบทุกอย่าง ผลตอบรับดีมาก ลูกค้าชื่นชอบอร่อยถูกปาก สดใหม่ จากทะเลทุกวัน ส่วนราคาขาย ติ่มซำซีฟู้ด เข่งใหญ่ ราคา 80 บาท เข่งขนาดกลาง ราคา 60 บาท ส่วนติ่มซำทั่วไป ราคาขายเข่งละ 20 บาท ทุกเข่งทุกเมนู นอกจากนี้ ยังมีอาหารเช้าอีกหลากหลายชนิด อาทิ ข้าวต้มปลากะพง ข้าวต้มหมู โจ๊ก ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ขนมจีนแกงเขียวหวาน น้ำยา ฯลฯ

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสุนิภา หนองตรุด
HASTAG :