ขวัญผวา...!!สาวใหญ่เกือบสังเวยชีวิตแบบไม่รู้ตัว หลังมีกระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านตรงที่นอน

Publish 2017-08-25 13:28:20

วันนี้ 25 ส.ค. 60 นาย ชโลม ยอดทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ตำบลตลาดใหม่ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ได้เดินทางไปตรวจสอบ บริเวณบ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 2 ตำบลตลาดใหม่ หลังได้รับแจ้งจาก นาง พเยาว์ พันธุวงศ์ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน ว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาพบกระสุนปริศนาตกลงมาทะลุหลังคาบ้านเป็นรูขนาดใหญ่ตรงที่นอนของบ้านพอดี ขณะที่ตนเองกำลังจะกางมุ้งเตรียมที่นอนของตนเอง กับหลานชายอีก 2 คน จึงได้นำไปให้น้องสาวที่อยู่บ้านติดกันดูแล้วนำความเข้าแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้มาตรวจสอบ เมื่อทำการตรวจสอบแล้วพบว่ากระสุนปืนปริศนาดังกล่าวเป็นกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ไม่ทราบว่ายิงมาจากที่ใด เนื่องจากบ้านดังกล่าวปลูกเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงอยู่ชายหมู่บ้านใกล้ทุ่งนา

 

 

 จากการสอบถาม นาง พเยาว์ เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาขณะที่ตนเองกำลังจะกางมุ้งเตรียมที่นอนของตนเอง และหลายชาย 2 คน อายุ 3 และ 15 ปี ได้พบวัตถุปริศนาตรงที่นอนไม่รู้ว่าเป็นอะไร ตนเองจึงได้เก็บเอาไว้เพราะคิดว่าเป็นของเล่นของหลานชาย เมื่อเตรียมที่นอนเสร็จกำลังที่จะเข้านอนได้สังเกตเห็นหลังคาบ้านของตนเองเป็นรูขนาดใหญ่ตรงศรีษะของที่นอนตนเองพอดี จึงคิดขึ้นได้ว่าวัตถุที่เก็บได้อาจจะเป็นลูกกระสุนปืนที่ตกลงมา ตอนรุ่งเช้าจึงได้นำเรื่องไปปรึกษากับน้องสาวที่อยู่ข้างบ้าน พร้อมนำความเข้าแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เข้ามาตรวจสอบ หากเป็นลูกกระสุนปืนจริงตนเองก็ถึงกับขวัญผวา เนื่องจากอาจจะตกลงมาทำให้ตนเอง หรือหลานชายทั้ง 2 คน ถึงกับเสียชีวิตโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้

 

 

 


ด้าน นาย ชโลม กล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าวัตถุดังกล่าวเป็นกระสุนปืนปริศนาขนาด 9 ม.ม. ซึ่งอาจจะมีคนที่คึกคะนองรู้เท่าไม่ถึงการณ์ยิงปืนขึ้นฟ้า แล้วกระสุนปืนปริศนาดังกล่าวได้ตกลงมาจนหลังคาบ้านทะลุเป็นรูขนาดใหญ่ เดชะบุญที่ลูกบ้านของตนเอง และหลานชายยังไม่ได้เข้านอน หากกำลังนอนอยู่ในมุ้งกระสุนปืนปริศนาอาจจะตกใส่ทำให้เกิดเหตุสลดขึ้นมาได้ ซึ่งตอนนี้ในหมู่บ้านได้มีการจุดกระจับไล่นกที่เข้ามากินเมล็ดข้าวในนาไม่รู้ว่าจะมีการยิงปืนด้วยหรือไม่ โดยตนเองอยากจะฝากเตือนผู้ที่จะยิงปืนด้วยความคึกคะนอง ให้คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะยิงปืนขึ้นฟ้าทำให้กระสุนไปตกใส่หลังคาของชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน และอาจจะทำให้เกิดเหตุสลดจนถึงกับเสียชีวิต หรือเกิดความพิการก็เป็นได้ แถมญาติพี่น้องก็ต้องมาเศร้าโศกเสียใจกับเหตุการณ์ที่ตัวเองไม่รู้เรื่องอะไรเลย เบื้องต้นตนเองได้รายงานให้กำนันได้ทราบเรื่องแล้ว เพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาชั้นสูงได้ทราบเรื่อง และส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทองติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกนกศักดิ์ แสงตระการ