ชัยภูมิ ขอแรงชาวเน็ตวอนช่วยด่วนสุดเวทนาหนูน้อย10ขวบพิการพ่อป่วยเป็นโรคร้ายเสียชีวิตแม่ทิ้งไปมีสามีใหม่ขาดการติดต่อนานนับ10ปี

Publish 2017-08-25 14:44:23

เมื่อวันที่ 25 สิงหามคม 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านหนองลุมพุก ตำบลหนองบัวโคก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัย ว่ามีครอบครัว อยู่ครอบครัวหนึ่งโดยเป็นเด็กชายวัย10ขวบใช้ชีวิตสุดรันทด  หลังพ่อเสียชีวิตแม่หนีไปมีสามีใหม่ทิ้งลูกให้ย่าเลี้ยงป้อนข้าว ป้อนน้ำ อาศัยอยู่ในบ้านสังกะสีเก่าๆผุพัง อยู่บ้านเลขที่ 120 หมู่ 2 บ้านหนองลุมพุก ตำบลหนองบัวโคก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ต้องการให้ชาวเน็ตวอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือด่วน


 
โดยนางหมุน สร้อยเป้า วัย 49 ปี ผู้เป็นย่า  ได้เล่าให้ฟังว่าเด็กชายณัฎวุฒิ หรือน้องยูโร วัย 10 ขวบ ที่มีความพิการมาตั้งแต่กำเนิด ด้วยโรคสมอง โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และโรคหัวใจ หลังจากผู้เป็นแม่พาไปคลอดที่โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา เมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมา หลังจากนั้นเมื่ออายุได้ 2 ขวบ พ่อของน้องยูโร ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคมะเร็ง   และแม่ของน้องยูโร ได้หนีไปมีสามีใหม่ โดยไม่ทราบที่อยู่ และขาดการติดต่อมาจนถึงปัจจุบันเป็นเวลานานเกือบ10ปี ทิ้งให้น้องยูโรอยู่กับนางหมุน สร้อยเป้า วัย 49 ปี ผู้เป็นย่า ที่อาศัยอยู่บ้านมุงสังกะสีเก่าๆสภาพผุพัง ในบ้านเลขที่ 120 หมู่ 2 บ้านหนองลุมพุก ตำบลหนองบัวโคก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ โดยนางหมุนฯผู้เป็นย่าต้องออกหารับจ้างทำงานหาเช้ากินค่ำ


อาศัยเพียงเบี้ยคนพิการเดือนละ 800 บาท เป็นค่าเลี้ยงชีพแต่ละเดือน วันไหนไม่มีใครจ้าง นางหมุนผู้เป็นย่าต้องไปขอข้าวสารจากเพื่อนบ้าน เพื่อนำมาหุงกินกับน้ำปลากินกันในครอบครัว ชาวบ้านและผู้คนที่ผ่านไปมาพบเห็นสภาพอันน่าเวทนา มีความรู้สึกสะเทือนใจ  จึงได้ถ่ายภาพมาแชร์และส่งต่อ หวังให้ผู้ที่มีน้ำใจสงสาร หยิบยื่นความช่วยเหลือแก่ครอบครัวดังกล่าว  ซึ่งครอบครัวดังกล่าวกำลังได้รับความเดือดร้อนมาก จึงฝากขอความช่วยเหลือจาก ผู้ใจบุญ เข้าช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าวด้วย ซึ่งผู้ใจบุญท่านใดต้องการช่วยเหลือติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 062 - 1084852 หรือบริจาคเงินได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน สาขาจอหอ(นครราชสีมา)เลขที่บัญชี710-233142-2 ชื่อนางหมุน สร้อยเป้า เพื่อเด็กชายณัฐวุฒิ ศิริคัน ////////////

อนุชา ลูกพ่อแล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนุชา มูลเทพ