เถ้าแก่ร้านขายผ้าใบพระประแดง น้ำใจงาม!! ทุ่มงบตอบแทนสังคม แจกข้าวสารให้ผู้ยากไร้ หลังธุรกิจเจริญกิจก้าวหน้า (มีคลิป)

Publish 2017-08-28 17:39:16

--เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 28 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเถ้าแก่ร้านค้าผ้าใบและเต็นท์ให้เช่าย่านพระประแดง ทุมงบแจกข้าวสารให้ผู้ยากไร้หลังธุรกิจตนเองเจริญก้าวหน้าอยากจะตอบแทนสังคมและฉลองครบรอบก่อตั้งร้านมายาวนานกว่า 40 ปี--บริเวณริมถนนนครเขื่อนขันธ์ฝั่งตรงข้ามวัดกลางพบเป็นอาคารพานิชย์ปลูกติดกันกว่า 20 คูหา บริเวณคูหาเลขที่ 88-89 หมู่ที่ 6 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นเป็นร้านค้าผ้าใบและรับเช่าเต็นท์ในงานพิธีต่างๆ ชื่อ ผ้าใบพระประแดง ด้านหน้าร้านพบ นาย พินิจ กมลเมธีสกุล และ นาง ศรีบุญญา กมลเมธีสกุล สามีภรรยาเจ้าของร้านและครอบครัว กำลังยืนแจกข้าวสารที่จัดเตรียมไว้กว่า 200 ถุงให้กับผู้ยากไร้และผู้มีรายได้น้อยในละแวกใกล้ที่มายืนรอต่อแถวเพื่อรับข้าวสารเป็นจำนวนมากอย่างเป็นระเบียบ


--จากการสอบถาม นาย พินิจ กมลเมธีสกุล เจ้าของร้านผ้าใบพระประแดงกล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่าเมื่อหลาย 10 ปีก่อน ตนพร้อมครอบครัว มีอาชีพขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ในตลาดพระประแดงซึ่งยังไม่ได้เป็นเมืองพระประแดงเหมือนปัจจุบันนี้แต่อีกทั้งครอบครัวเริ่มขยายมีบุตรหลานแต่ค่าใช้จ่ายในครัวเรือนไม่เพียงพอจึงได้หันไปทำธุรกิจทำผ้าใบ ทั้ง ตัด เย็บ เองด้วยมือและไปส่งให้ลูกค้าและเร่ขายในพื้นที่และต่างจังหวัดซึ่งเมื่อก่อนนี้มีเพียงรถยนต์กระบะเก่าๆเพียง 1 คัน ครั้งเมื่อลูกค้าส่งพร้อมกันทางร้านจึงจัดส่งให้ไม่ทันบ้าง แบกขึ้นรถโดยสาร แบกขึ้นสามล้อปั่นไปและปั่นรถจักรยานกระทั่งเดินไปยังมีบ่อยครั้งเนื่องจากผ้าใบของทางร้านเป็นพลาสติกที่เนื้อหนาขาดยากจึงเป็นที่ถูกใจของลูกค้า กระทั่งขยับขยายมาเช่าอาคารบริเวณดังกล่าวเปิดเป็นร้านขายผ้าใบจนเก็บหอมรอมริบเงินได้และซื้ออาคารหลังดังกล่าวมาเป็นของตนเองในที่สุดจนถึงทุกวันนี้

--ส่วนในวันนี้ที่ทางครอบครัวได้นำข้าวสารมาแจกให้กับผู้ยากไร้และผู้ด้อยโอกาสนั้น ตนเองคิดว่าครั้งที่ครอบครัวเคยตกทุกข์ได้ยากซึ่งเป็นเรื่องที่จดจำฝั่งใจมาตลอดจนกระทั่งครอบครัวประกอบกิจการจนประสบความสำเร็จพอมีเงินทองที่เหลือใช้จึงอยากจะตอบแทนบุญคุณให้กับสังคมได้ปรึกษากับทางครอบครัวซึ่งต่างเห็นชอบด้วยจึงได้นำข้าสารมาแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้และผู้ด้อยโอกาสเพื่อแบ่งเบาภาระในครอบครัวได้ระดับหนึ่งอีกทั้งเป็นวันครบครอบก่อตั้งร้านคผ้าใบครบรอบ 43 ปีแห่งนี้อีกด้วย

 

 

ข่าว-ภาพ กัลยกฤษย์ ธนาวัฒน์ชัยกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สมุทรปราการ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน