เห็นไฟ แว๊ปๆ อย่านึกว่าด่าน!! คนสู้ชีวิต!! อดีตลูกจ้างร้านประดับยนต์ คุณแม่เลี้ยงเดียว ไอเดียเก๋ ผุด!! ร้านขายยางปัดน้ำฝนข้างถนน

Publish 2017-08-30 13:38:49

วันนี้(30 ส.ค.60)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหลัก ก.ม.ที่ 3 ถนนสุรินทร์-ศีขรภูมิ ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบเต็นท์กระโจม ขนาดกะทัดรัด สีเขียว เปิดไฟ LED กระพริบ แว๊ปๆ สี แดง-น้ำเงิน เพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้าที่ขับรถ สวนผ่าน ไป-มา อยู่ข้างถนน ติดป้ายข้อความว่า “เปลี่ยนยางปัดน้ำฝน ” มีนางสาวพิมพ์ภิดา หาสุข อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 ม.11 ต.นาดี อ.เมือง จ.สุรินทร์ เป็นชาวของร้าน เป็นแม่เลี้ยงเดียว เลี้ยงลูกสาว 1 คน เพียงลำพังหลังสามีเพิ่งเสียชีวิตยังไม่ถึง 1 เดือน ภายในเต๊นท์ มียางปัดน้ำฝน สีต่างๆ ห้อย อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย เต็มไปหมด มีเครืองมือเพียง 3-4 ชิ้น ประกอบด้วย คีมปากเป็ด ไขควงแบน และกรรไกร และยังพบว่ามีแบ๊ตตารี่รถยนต์อยู่ 1 ลูก เพื่อเป็นพลังงานให้กับ เจ้าไฟกระพริบ แว๊ปๆ กวักเรียกลูกค้าให้จอดตลอดวัน ขายดิบ ขายดี โดยเฉพาะช่วงที่วันฝนตกนางสาวพิมพ์ภิดา หาสุข อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 ม.11 ต.นาดี อ.เมือง จ.สุรินทร์ แม่ค้าขายยางปัดน้ำฝน กล่าวว่า ยางปัดน้ำฝนเริ่มต้น เส้นละ 50 บาท ไปเรียนรู้มาจากการที่เคยเป็นลูกจ้างที่ร้านประดับยนต์ ชื่อดัง แห่งหนึ่งใน จ.สุรินทร์ ทำงานมา 4-5 ปี เบื่อการเป็นลูกน้องเขา ก็เลยออกมาทำงานเอง ยืมเงินแม่ มาก้อนหนึ่งเพื่อมาลงทุน ซื้อเต็นท์ 1,600 บาท อุปกรณ์ พวกไขควงปากเป้ด ไขคงแบน กรรไกร ตนตัดสินใจมาเปิดร้านข้างถนน เพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าที่ อิสระ ไม่ต้องไปเป็นลูกค้าใคร หรือไปเป็นลูกจ้างใคร

 


ยางปัดน้ำฝนถูกสุด คู่ละ 100 บาท ราคาก็จะถูกกว่าร้านประดับยนต์ทั่วไปนิดหน่อย แต่ไม่ต้องเสียค่าบริการ และค่าแรง เปลี่ยนให้ฟรี ลูกค้ามีเงินแค่ 100 บาทก็เข้ามาเปลี่ยนได้เลย ยางปัดน้ำฝนซิลิโคนการติดไฟ LED กระพริบ แว๊ปๆ ช่วยได้เยอะมาก ทำให้ลดชะลอตัว รถวิ่งไม่เร็วจนเกิดอุบัติเหตุ วันหนึ่งจะมีลุกค้าประมาณ 3-4 คันรถ พอมีรายได้ประมาณวันละ 300-400 บาท แต่ถ้าหากวันไหนฝนตกลุกค้าก็จะเยอะมากเป็นเท่าตัว พี่ชาย ตั้งเต็นท์ขาย อยู่ที่ อ.ปราสาท ส่วนน้องชาย ตั้งเต็นท์ขาย อยู่ที่ อ.จอมพระ  สังเกตง่ายเป็นเต็นท์สีเขียว สีแดง มีไฟกระพริบ ไม่ต้องกลัวด่าน แวะเข้ามาเปลี่ยนยางปัดน้ำฝน ก็ทัศนะวิสัยที่ดีในการขับขี่ช่วงฝนตก  หมดหน้าฝนก็จะไปรับจ้างทั่วไป ตัดต้นไม้และไปรับจ้างเขาบ้าง

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)