หน้าฝนสุดฟิน อุทยานฯเขาแหลม เปิดตัวแคร่ไม้ไผ่ยกพื้นให้นักท่องเที่ยวกางเต็นท์ ที่จุดชมวิวป้อมปี่ไม่ต้องหวั่นที่ลาดชัน หรือน้ำท่วมเต็นท์

Publish 2017-08-30 17:13:35

     วันที่ 30 ส.ค.2560 นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.สังขละบุรีจ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตามนโยบายของนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ให้อุทยานฯดูแลความปลอดภัย สิ่งอำนวยความสะดวก ต่อนักท่องเที่ยวในทุกมิติรูปแบบต่างๆ ในพื้นที่อุทยานฯให้ดีที่สุด โดยที่ผ่านมาทางอุทยานฯเขาแหลมได้เปิดตัวที่จอดรถสำหรับรถบ้าน ที่จุดชมวิวป้อมปี่ เนื่องจากนักท่องเที่ยว มีความนิยมใช้รถประเภทนี้มากขึ้น และได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก มาโดยตลอด

     และขณะนี้ทางอุทยานฯเขาแหลมได้เปิดตัวที่กางเต็นท์ยกพื้น ที่บริเวณจุดชมวิวป้อมปี่เช่นกันโดยใช้วัสดุธรรมชาติ เป็นไม้ไผ่จัดสร้างเป็นแคร่ยกพื้น ไว้ตามจุดต่างๆไม่ว่าที่ลาดชัน หรือที่น้ำอาจจะท่วมถึง บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ เพื่อให้ได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ ชมวิวทิวทัศน์ ยามเย็นพระอาทิตย์ลับเหลี่ยมเขา


     เชื่อแน่ว่าน่าจะมีนักท่องเที่ยว ที่หลงใหลและชื่นชอบการนอนเต็นท์ เพราะนอกจากจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบเต็มที่แล้ว ค่าใช้จ่ายในการนอนเต็นท์ก็ไม่ได้แพง เหมือนกับนอนตามโรงแรมทั่วไป แถมยังได้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่แตกต่างไปจากเดิมอีกด้วย  เอาไว้ใช้เป็นที่พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ รับรองว่าไม่ต้องไปนอนเต็นท์ที่ดอยไหนๆ มาที่จุดชมวิวป้อมปี่ ซึ่งไม่ห่างจากน้ำตกเกริงกระเวียมากนัก ก็มีธรรมชาติสวย ๆ มาให้ฟินอยู่ตรงหน้า

      อย่างไรก็ตามสำหรับพื้นที่ในอ่างเก็บน้ำ อุทยานฯเขาแหลมกำลังเตรียมทำแพ ไว้สำหรับกางเต็นท์ลอยน้ำ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ที่อยากได้บรรยากาศแบบแพในน้ำ ได้อีกแบบหนึ่ง ซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ต่อไป

(ขอบคุณภาพจากอช.เขาแหลม)

วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวุฒิเดช ก้อนทองคำ (เปี๊ยก)