ทำดีย่อมได้ดี!! คุณลุงวัย 59 ชีวิตรันทด เลี้ยงลูก-หลาน 7 คน มีจิตสาธารณะ ชอบช่วยเหลืองานของส่วนรวม ทหาร-พ่อค้าสร้างบ้านใหม่ให้อยู่ (มีคลิป)

Publish 2017-08-31 13:41:22

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2560  ที่บ้านยางเดี่ยว  ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง  จ.เลย  พล.ต.ชาญชัย  เอมอ่อน  ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28  ค่ายศรีสองรัก  เป็นประธานพิธีมอบบ้านประชารัฐตามโครงการกองทัพบกซ่อมบ้านทั่วไทย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2560  ให้แก่ครอบครัวนายจรัญ  ต้นคำ  โดยตัวแทนภาครัฐและเอกชนร่วมพิธีส่งมอบ พร้อมมอบอุปกรณ์เครื่องอุปโภคบริโภคและเงินสด  ประกอบด้วย  นายอนุพงษ์  คำภูแก้ว  นายอำเภอวังสะพุง  ชมรมแม่บ้าน มทบ.28  เหล่ากาชาดจ.เลย  ชมรมกอล์ฟลุ่มน้ำเลย นำโดยนายณรงค์  กองกัลยา  ประธานชมรมฯ  สโมสรไลออนส์เมืองเลย  ห้างบิ๊กซีสาขาเลย  และธ.ก.ส.จังหวัดเลย

 บ้านประชารัฐหลังนี้  ใช้งบประมาณก่อสร้าง 120,000 บาท  โดยได้รับการสนับสนุนเงินส่วนหนึ่งจากองค์การบริหารส่วนตำบลเขาหลวง  และจากภาคเอกชนโดยชมรมกอล์ฟลุ่มน้ำเลย  มีกำลังพลจากมณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก  เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลเขาหลวง ร่วมกับชาวบ้านเป็นแรงงานการก่อสร้างบ้าน โดยเริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2560  ซึ่งถือเป็นบ้านประชารัฐจังหวัดเลยหลังที่ 14สำหรับนายจรัญ  ต้นคำ  อายุ 59 ปี   มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก บ้านหลังเดิมมีสภาพชำรุดทรุดโทรม มีสมาชิกในครอบครัวอาศัยอยู่รวมกัน 7 คน  แยกทางกับภรรยา  ต้องทำงานรับจ้างรายวันหาเงินมาเลี้ยงลูกและหลาน  แต่นายจรัญเป็นผู้มีจิตสาธารณะ ชอบช่วยเหลืองานของส่วนรวมเสมอมา  มีความประพฤติดี  ไม่ข้องเกี่ยวกับอบายมุข  จึงทำให้ผ่านการทำประชาคมหมู่บ้าน ให้เป็นผู้ที่สมควรได้รับการก่อสร้างบ้านทดแทนหลังเดิมครั้งนี้.

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน