นราธิวาส!! นักกีฬาเหรียญทองซีเกมส์ จากอำเภอสุไหงโก-ลก กล่าวทั้งน้ำตาความฝันสูงสุดในชีวิต คือ อยากนำเหรียญทอง เหรียญแรกในชีวิตกลับมาให้คนไทย

นราธิวาส!! นักกีฬาเหรียญทองซีเกมส์ จากอำเภอสุไหงโก-ลก กล่าวทั้งน้ำตาความฝันสูงสุดในชีวิต คือ อยากนำเหรียญทอง เหรียญแรกในชีวิตกลับมาให้คนไทย

Publish 2017-08-31 15:49:18

นักกีฬาเหรียญทองซีเกมส์ จากอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส กล่าวทั้งน้ำตา ความฝันสูงสุดในชีวิต คือ อยากนำเหรียญทองเหรียญแรกในชีวิตของเยาวชนจากอำเภอสุไหงโก-ลก นำขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 วันที่ (31 ส.ค. 60) ที่บริเวณศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ บรรยากาศขบวนแห่ต้อนรับ โดยนายปรีชา นวลน้อย นายอำเภอสุไหงโก-ลก นางสุชาดา พันธ์นรา นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก พ.ต.อ.ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสุไหงโก-ลก นายชาลี รัศมี ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดนราธิวาส และหัวหน้าส่วนราชการ คณะทำงานและสมาชิกชมรม TO BE NUMBER ONE ชุมชนหัวกุญแจ คณะครู อาจารย์ จากโรงเรียนเทศบาล 3 มาร่วมมอบช่อดอกไม้เพื่อ แสดงความยินดีในชัยชนะที่ได้รับจากการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย จากนั้นได้มีการจัดขบวนแห่อย่างยิ่งใหญ่ไปรอบเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ซึ่งตลอด 2 ข้างทางได้มีประชาชนมาร่วมปรบมือชื่นชมและแสดงความยินดีกับน้องอัสมา ที่โบกมือขอบคุณทุกคนที่ร่วมต้อนรับอย่างอบอุ่น
นางสาวอัสมา หวันชิตนาย กล่าวว่า รู้สึกภาคภูมิใจที่สามารถคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ของปันจักสีลัต ประเภทร่ายรำทีม จากการแข่งขันครั้งนี้มาได้ พร้อมกล่าวด้วยน้ำตาว่า ความฝันอันสูงสุดของตน คือ อยากนำเหรียญทองเหรียญแรกที่เป็นรางวัลสูงสุดในชีวิตของตน ซึ่งเป็นเยาวชนจากพื้นที่ชายแดนของอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ขึ้นทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีพสกนิกรในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส อีกทั้งอยากให้คนไทยทั้งประเทศเห็นถึงศักยภาพของเยาวชนชายแดนใต้ ที่สามารถทำความดีเพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินที่เป็นบ้านเกิด และประเทศไทย ขอบคุณคุณแม่ที่ดูแลและคอยสนับสนุน ขอบคุณครูฝึก ผู้จัดการชมรมปันจักสีลัตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายอำเภอสุไหงโก-ลก นายกเทศมนตรีเมืองสุไหงโก-ลก และประชาชนทุกคนในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก ที่ร่วมสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้มาโดยตลอด และขอบคุณผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพสุไหงโก-ลก ที่อนุญาตให้ตนไปเก็บตัวฝึกซ้อมจนมีความพร้อมในการแข่งขันเต็มที่ หลังจากนี้ก็ต้องเตรียมตัวเข้าแข่งขันกีฬาเยาวชนชิงแชมป์โลกต่อไป


ด้านนางสาวสุกัญญา หวันชิตนาย มารดาของน้องอัสมา กล่าวว่า ลูกมาไกลถึงจุดนี้ได้ มันเกินความคาดหมายของตน ลูกเป็นเด็กดี ตั้งใจฝึกซ้อมและมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย และอยากสู้เพื่อนำเหรียญทองกลับมา ทุกครั้ง ซึ่งตนเองก็พร้อมสนับสนุนและผลักดันให้ไปยังจุดสูงสุดที่ลูกตั้งใจไว้

ด้านนายอาแฟนดี เจ๊ะอาแซ ผู้จัดการชมรมปันจักสีลัตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก กล่าวว่า น้องอัสมา เป็นคนที่มีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อม มีทักษะและมีพรสวรรค์ในกีฬาปันจักสีลัต ซึ่งจากนี้ไปน้องจะก้าวไปสู่เวทีที่ยิ่งใหญ่ขึ้น ในส่วนของชมรมก็ต้องพยายามมุ่งมั่นกับการฝึกเยาวชนรุ่นใหม่ เพื่อทดแทนน้องอัสมา พร้อมตั้งเป้าว่าเมล็ดพันธุ์ของทางชมรม จะสามารถก้าวไปอยู่ในจุดเดียวกับน้องอัสมาได้ในอนาคต

สำหรับนางสาวอัสมา หวันชิตนาย นักกีฬาทีมชาติไทย สังกัดชมรมปันจักสีลัตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เกิด วันที่ 12 มีนาคม 2543 อายุ 17 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ วิทยาลัยการอาชีพสุไหงโก-ลก ที่ผ่านมาได้รับเหรียญจากการแข่งขัน อาทิ 1 เหรียญทองแดงชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 2559 ประเภทต่อสู้ 1 เหรียญเงินชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2560 ประเภทต่อสู้ 1 เหรียญทองแดง ปันจักสีลัตนานาชาติ ประเภทต่อสู้ 1 เหรียญทองแดงกีฬานักเรียนแห่งชาติ ปี 2560 ประเภทร่ายรำ และล่าสุดได้รับเหรียญทองจากการแข่งขันกีฬาปันจักสีลัต ประเภทร่ายรำทีมหญิง ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นครั้งแรกของการเข้าแข่งขันในระดับซีเกมส์

ภาพ/ข่าว โสรยา สาเรป ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นราธิวาส

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

โสรยา สาเรป