ร่วมเป็นประวัติศาสตร์!! หลายพันชีวิตร่วมวิ่งครั้งประวัติศาสตร์ แปดริ้วมินิมาราธอน ครั้งที่ 1เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกายของคนยุคใหม่!?

Publish 2017-09-03 11:13:47

เมื่อเวลา 06.00 น. ของวันที่ 3 กันยายน 2560 / นายกลยุทธ ฉายแสง นายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมด้วย นายบุญทวี สุขรัตน์อมรกุล รองนายกเทศมนตรีเมืองฉะเชิงเทรา , พ.อ.ทวีพูล ริมสาคร รองผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 11 ตลอดจนแขกผู้มีเกียรติได้ร่วมกันเปิดการแข่งขัน “ แปดริ้วมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 ” ( Make it Possible )
ซึ่งทางชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ร่วมกับ เทศบาลเมืองฉะเชิงเทรา ได้ดำเนินการจัดขึ้น ด้วยตระหนักและเห็นความสำคัญของการออกกำลังกาย เพราะในปัจจุบันปัญหาทางสังคม การประกอบธุรกิจการงาน การดำรงอยู่ของผู้คนส่วนใหญ่ มักติดอยู่กับสภาวะของการทำงานจนลืมห่วงใยในสุขภาพร่างกาย ส่งผลให้ประชาชนเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าคนที่ออกกำลังกาย ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากการใช้ชีวิตประจำวัน การบริโภคอาหารที่มีไขมันมากเกินไป เค็มมากเกินไป หรือหวานมากเกินไป


ดังนั้นเพื่อเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมให้ประชาชนได้ตระหนักเห็นความสำคัญในการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข่งแรง มีความกระตือรือร้นในการทำหน้าที่อย่างสมบูรณ์แบบด้วยปัจจัยจากสภาพร่างกายที่แข่งแรงและจิตใจที่เบิกบานด้วยการออกกำลังกาย จึงได้ผนึกกำลังจัดกิจกรรม แปดริ้วมินิมาราธอน ครั้งที่ 1 ขึ้นที่บริเวณลานด้านหน้าศาลาจัตุรมุข หน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีการแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภทฟันรัน ระยะทาง 5 กิโลเมตร และ มินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร โดยผู้ที่ชนะที่ 1-3 จะได้รับเหรียญรางวัล ถ้วยรางวัล และเงินรางวัล ส่วนลำดับที่ 4-5 ของทั้ง 2 ประเภทจะได้รับเหรียญรางวัลและถ้วยรางวัล นอกจากนี้ยังมีถ้วยรางวัลการแต่งกายชุดแฟนซีอีกจำนวน 5 รางวัลอีกด้วย

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ฉะเชิงเทราติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์