ยังคงเหลือ หลังสั่งจับตายไป 20 กว่าตัว!! จระเข้ที่หลุดจากฟาร์ม ล่าสุดพบจระเข้เพิ่มอีก 1 ตัว แต่ไม่สามารถจับได้ ชาวบ้านยังคงกังวลวจะอันตราย!!

Publish 2017-09-03 12:53:02

ความคืบหน้าเหตุการณ์จระเข้หลุดจากฟาร์ม ในพื้นที่หมู่9 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมาเนื่องจากดินใต้กำแพงทรุดตัวทำให้จระเข้ที่เลี้ยงไว้หลุดออกมาด้านนอกจำนวน 23 ตัวและมีการจับเป็นและจับตายกลับมาได้เกือบทั้งหมดแล้ว ขณะนี้ยังเหลือจระเข้ที่หลุดออกนอกฟาร์มและยังหาไม่พบอีก 4 ตัว
   นางกิ่งกาญจน์ วิบุญพันธ์ ประมงอำเภอสิงหนคร ได้รับแจ้งจาก นางจิตประพันธ์ ขวัญชื่น ผู้ใหญ่บ้านหมู่9 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ว่า เมื่อวานนี้ (ที่ 2 ก.ย.) พบจระเข้ 1 ตัว ในบ่อดินที่ตักดินขาย แต่ไม่สามารถจับได้เนื่องจากพื้นที่เป็นบริเวณกว้างประมาณ 5 ไร่ และลึกประมาณ 20 เมตรและมีน้ำขังท่วมเต็มพื้นที่ ห่างจากฟาร์มประมาณ  300 เมตร ชุดค้นหาก็ได้ใช้ความพยายามที่จะทำการจับจระเข้ตัวนี้ให้ได้  จระเข้ก็จะมุดน้ำกบดานซ่อนตัว  ทำให้ชุดจับกุมต้องหยุดค้นหา เพื่อรอให้จระเข้โผล่ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง  ส่วนที่เหลืออีก 3 ตัว ก็ยังคงออกค้นหาต่อไป

                      


   ประมงอำเภอสิงหนคร กล่าวเพิ่มเติมว่า  ขณะนี้ได้ลดกำลังเจ้าหน้าที่และชาวบ้านคนงานในฟาร์มที่ออกค้นหาจระเข้ที่ยังหลงเหลืออยู่ข้างนอกทั้งกลางวันและกลางคืนลง เนื่องจากหากจระเข้เจอคนจำนวนมาก มันจะฝังตัวและกบดาน ทำให้ยากแก่การค้นหา แต่ก็ยังคงค้นหาต่อไปเพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน


 

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี