หวิดไปแล้ว!! หนุ่มขับรถไปรับภรรยา ขากลับถูกเทรลเลอร์เบียดตกถนนลงคูน้ำ รถพังยับ แต่ไม่มีแม้รอยขีดข่วน เชื่อบารมีหลวงพ่อเอียดคุ้มครอง (มีคลิป)

Publish 2017-09-03 21:46:15

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 กันยายน 2560   รับแจ้งจากวิทยุสื่อสารนเรนทรตรังว่า มีอุบัติเหตุรถตกคูข้างทางบริเวณถนนบายพาส-ท่าบาป  ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง  จึงรายงานให้ ร.ต.อ.มังกร ชัยเพชร์ ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง ร้อยเวรฯ สภ.เมืองตรัง รับทราบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ นเรนทร โรงพยาบาลตรัง  ซึ่งเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีบรอนด์เงิน ทะเบียน กท.1581 ตรัง ตกลงไปอยู่ในคูริมถนนข้างถนนที่มีน้ำขัง สภาพกระโปรงหน้ารถเปิดย่นติดขอบกระจก กระจกหน้ารถแตก ส่วนด้านข้างตัวมีรอยยุบ  มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นผู้หญิง ซึ่งเป็นภรรยาของคนขับเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว มีรอยฟกช้ำและแขนหัก  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้จากการสอบปากคำนายอโนชา ขาวบาง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 6 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง แต่มีภรรยาชาวทุ่งหินผุด ต.นาบินหลา อ.เมืองตรัง ได้เล่าให้ฟังว่า ตนเองขับรถไปรับภรรยาจากที่ทำงาน ซึ่งตลอดการเดินทางฝนตกหนักมาโดยตลอดทาง ทรรศนะวิสัยไม่ดี  จนมาถึงจุดที่เกิดเหตุตนเองมองเห็นรถเทรลเลอร์ที่ขับสวนมา โดยแซงรถคันอื่นมาด้วยความเร็ว ตนเห็นท่าไม่ดีเลยแตะเบรกเหวี่ยงตัวรถออก ทำให้รถแฉลบเสียหลักเหวี่ยงตกลงไปในคูข้างเฉี่ยวกับต้นไม้อย่างหวุดหวิด ทำให้ภรรยาของตนที่นั่งมาด้านข้างคนขับได้รับบาดเจ็บแขนหัก แต่ตนเองปลอดภัยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โชคดีที่ตนเองสติดี ตัดสินใจเอารถพุ่งลงไปในหนองน้ำข้างถนน จึงไม่ได้รับบาดเจ็บถึงชีวิต ซึ่งหากไม่ตัดสินใจหักรถหลบคาดว่าน่าจะไม่รอดชีวิต เพราะรถส่วนใหญ่ที่วิ่งถนนสายดังกล่าว ล้วนแต่เป็นรถที่วิ่งเร็วสูง


จึงนับว่ายังโชคดีอยู่มาก โดยเฉพาะแถววัดทุ่งหินผุด ต.นาบินหลา ชาวบ้านส่วนใหญ่นับถือหลวงพ่อเอียด อดีตพระเกจิชื่อดัง แต่สิ่งหนึ่งที่ตนยึดถือมาตลอดเมื่อนั่งหลังพวงมาลัย คือ การมีสติ ไม่ประมาท เชื่อว่าจะแคล้วคลาดอย่างแน่นอน

 

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม
HASTAG :