พระลูกวัดวิ่งหน้าตั้งแจ้งเจ้าอาวาส เจอพระผูกคอมรณภาพหลังวัด แจ้ง ตร.ตรวจสอบไม่ใช่พระในวัด แต่เหตุใดมาผูกคอที่วัดดังกล่าว

Publish 2017-09-04 19:24:22


     เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 ก.ค. ร.ต.อ.จำรัส โพธิ์อินทร์ รองสารสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา แพทย์เวรจากโรงพยาบาลมหาราชพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานร่วมกันตรวจสอบเหตุพระถูกคอมรณภาพที่ วัดโพธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

 
     ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลังกุฏิในวัดดังกล่าวพบศพพระใช้เชือกในล่อนผูกคอกับต้นไม้เสียชีวิตในลักษณะนั่งยองซึ่งคาดว่าน่าจะมรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 30 นาที ทราบชื่อต่อมาคือ พระกฤษดี วิทยสัมพันธ์ อายุ 45 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 521 ม.6 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จากการตรวจสอบร่างกายไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าน่าจะเครียดจึงได้คิดสั้นผูกคอมรณภาพดังกล่าว ตรวจสอบพบว่ามีบัตรประจำตัวประชาชนและบัตรต่างๆ เงินสด 440 บาทและโทรศัพท์อีก 1 เครื่อง และเมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่ย่ามพระพบว่าภายในย่ามมีถุงยาจากโรงพยาบาลจิตเวชนครราชสีมา ซึ่งอาจเป็นสาเหตุของการคิดสั้นดังกล่าวและพบเอกสารหลายอย่างซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเก็บไว้เป็นหลักฐาน

      จากการสอบถามพระครูปริยัต อมรธรรม เจ้าอาวาสวัดดังกล่าวบอกว่า พระที่เสียชีวิตไม่ใช่พระลูกวัด เมื่อช่วงประมาณ 12.30 น.เห็นพระรูปดังกล่าวนั่งมอเตอร์ ไซรับจ้างเข้ามาในวัดแล้วก็เดินมาทางกุฏิ ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไรนึกว่าพระมาสมัครเรียนปกติ จนเวลาผ่านไปประมาณ 20 นาที มีพระลูกวัดมาบอกว่าเห็นพระรูปดังกล่าวผูกคอเสียชีวิตใต้ต้นมะรุมหลังกุฏิตนจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบหาสาเหตุการคิดสั้นในครั้งนี้และและนำศพไปที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาเพื่อจะได้ตรวจสอบให้แน่ชัดและจะได้ติดตามหาญาติเพื่อให้มารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป 

 

 

ภาพ/ข่าว วิชาญ พรมมร ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครราชสีมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิชาญ พรมมร

;