ต้นทุนจะเพิ่มขึ้นยืนยันขายราคาเดิม!! ข้าวแกงป้าไพ ขวัญใจคนจน ยืนยัน ขาย 10 บาทเท่าเดิม แม้ค่าก๊าซหุงต้มจะเพิ่มขึ้น

Publish 2017-09-06 10:04:32

       ร้านข้าวแกงป้าไพ ปากซอย 18 ถนนทะเลหลวง อ.เมือง จ.สงขลา ยังคงมีลูกค้าทั้งประชาชน นักศึกษา เดินทางมาอุดหนุนข้าวแกงรสชาดดีราคาถูก ถุงละ 10 บาทของป้าไพกันอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่า ในวันนี้จะมีการปรับราคาก๊าซหุงต้มขึ้นอีก 10 บาท แต่จะยังคงขายถุงละ 10 บาทเหมือนเดิม และอาจนำเตาถ่านเข้ามาใช้เหมือนเดิม เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น

                                                                                     
   สำหรับราคาแกงถุง10 บาท ก็จะยังคงยืนหยัดขายราคาเดิมนี้ต่อไปโดยไม่มีการขึ้นราคาถึงแม้ว่าราคาก๊าซหุงต้มจะแพงขึ้นก็ตาม ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าขาประจำ ทั้งนักศึกษา ข้าราชการโดยจะซื้อกับข้าวแกงถุง 10 บาท ไปเป็นอาหารมื้อเที่ยงและอาหารมื้อเย็น เป็นการสวนกระแสเศรษฐกิจซึ่งในช่วงนี้ร้านอาหารและร้านขายข้าวแกงในพื้นที่จังหวัดสงขลามีการปรับราคาสูงขึ้นแทบทุกร้าน ทำให้ร้านข้าวแกงป้าไพถุง 10 บาท มีลูกค้ามาอุดหนุนเนืองแน่นทุกวัน

                                                                                    


      โดยในแต่ละวันทางร้านป้าไพจะปรุงอาหารไว้ขายไม่ต่ำกว่า 40 ชนิด อาทิ แกงส้ม แกงกะทิ ต้มยำ ผัดเผ็ด ปลาทอด หมูทอด และอาหารที่นี่ขายดี เนื่องจากรสชาดจัดจ้านเป็นที่นิยมของชาวใต้ยิ่งนัก มีพ่อครัวคอยปรุงอาหารอยู่ตลอดเวลา หากเมนูไหนกำลังจะหมดถาดก็จะปรุงทันทีนำมาเติมเต็มถาดกันร้อนๆจากเตากันเลย  นอกจากนี้ยังมีน้ำพริกพร้อมผัก และน้ำดื่มไว้คอยบริการฟรีให้แก่ลูกค้าอีกด้วย ทำให้ร้านป้าไพได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งประชาชน นักศึกษา ในอำเภอเมืองสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียงมาอุดหนุนอาหารรสชาดดีราคาถูกเป็นจำนวนมาก


                                                                                    

                            นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี