สุดเวทนาหนูเกิดมา แม่ก็ทิ้ง เลวสุดที่จะบรรยาย ทิ้งลูกน้อยที่เพิ่งคลอด 1-2 วัน ห่อถุงพลาสติกสีขาวไปวางทิ้งไว้ข้างทาง ได้ลงคอ มีคลิป

Publish 2017-09-10 11:14:38

เวลา 07.00 น.วันที่ 10 ก.ย.2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก ได้รับแจ้งมีเด็กทารกถูกทิ้งบริเวณข้างร่องระบายร้ำหน้าบ้านเลขที่ 41 ถนนสุริยะวงศา หลังวัดทุ่งจันทร์สมุทร ต.หล่มสัก อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสักและหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลหล่มสัก ที่เกิดเหตุเป็นถนนในหมู่บ้านและที่ร่องน้ำข้างถนนพบทารกคาดว่าเพิ่งคลอดได้ประมาณ 1 - 2 วันห่อด้วยผ้าขนหนูสีฟ้ามีคราบเลือดเกรอะกรัง และห่อด้วยถุงพลาสติกสีขาว จากการตรวจสอบพบว่าเป็นทารกเพศชายคาดว่าเพิ่งคลอดสายรกตัดแล้วและถูกมัดด้วยยางวง ยังมีชีวิตอยู่ อาการปลอดภัย หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลหล่มสักนำไปดูแลอยู่ที่ห้องคลอดโรงพยาบาลหล่มสักด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเด็กทารกดังกล่าวน่าจะเกิดจากแม่วัยรุ่นที่รักสนุกและเกิดตั้งต้องขึ้นมาเมื่อคลอดจึงนำมาทิ้งหรืออาจจะเกิดจากแม่ที่ครอบครัวมีปัญหาหลังจากคลอดแล้วไม่มีปัญญาเลี้ยงจึงนำมาทิ้งไว้บริเวณดังกล่าวเผื่อมีผู้ใจบุญนำไปเลี้ยงต่อ


สำหรับการติดตามหาแม่ใจยักษ์รายนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดร้านค้าที่อยู่ปากซอยทั้งสองด้านคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างแน่นอน

ภาพ/ข่าว อารีย์  สีแก้ว ทีมข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดเพชรบูรณ์  

ขอขอบคุณภาพจากอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูหล่มสัก


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน