เพื่อเป็นศิริมงคล!!ปลุกเสกเหรียญหลวงปู่ทวด แจกจ่ายให้ทหาร ตำรวจชายแดนใต้ ระหว่างพิธีได้เกิดอภินิหาร คนร่วมงานยกมือสาธุด้วยความศรัทธา

Publish 2017-09-15 10:21:30

   เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 14 ก.ย.ที่อุโบสถวัดพะโค๊ะ ต.ชุมพล อ.สทิงพระ จ.สงขลา  ชมรมพระเครื่องภาคใต้  ทำพิธีปลุกเสกเหรียญหลวงปู่ทวดรุ่น”ปัญญา บารมี” มีเกจิอาจารย์สายใต้ 13 องค์  นำโดย พระเทพสุธรรมณาญ เจ้าอาวาสวัดชัยมงคล อ.เมือง จ.สงขลา ประธานฝ่ายสงฆ์  พ อ.รักชาติ รัตนาศักดิ์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 46 จุดเทียนชัย

                                                                                      
ในระหว่างที่มีการปลุกเสกเหรียญหลวงปู่ทวดรุ่น”ปัญญา มารมี” ได้เกิดอภินิหาร พระอาทิตย์ทรงกลด 3 ครั้ง สร้างความประหลาดใจกับผู้เข้าร่วมพิธีอย่างมาก

    นายสุวิทย์ ทัตงาม (หรือ เซียนดำ) ประธานชมรมอนุรักษ์พระเครื่องเมืองใต้ จ.สงขลาเปิดเผยว่าหลวงปูทวดรุ่น”ปัญญา มารมี”สร้างประมาณ10.000  องค์ มีชุดทองคำ ชุดกรรมการใหญ่และชุดกรรมการเล็ก เพื่อมอบให้วัดพะโต๊ะ 3 พันเหรียญ  ทหาร 1 พันเหรียญ ตำรวจ 1 พันเหรียญ และ ทน.หาดใหญ่  1 พันเหรียญ

                                                                                 


  นายสุวิทย์กล่าวว่าเหรียญที่เหลือจากการปลุกเสก  จะไปจัดในงานมหกรรมประกวดและอนุรักษ์พระเครื่อง  พระบูชาเหรียญคณาจารย์ เครื่องรางของขลัง 14 จังหวัดภาคใต้ ในวันที่ 30 ก.ย.-1 ต.ค.60  โดยมี พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช ประธาน ที่เซ็นทรัล อ.หาดใหญ่ เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมพุทธศิลปะไทยและส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงพุทธบูชาและกระตุ้นเศรษฐกิจใน จ.สงขลา  เนื่องจากมีผู้ร่วมงานนับหมื่นๆคนและในวันที่ประกวดพระ  ในวันวันที่31 ก.ยถึง1 ต.ค..ได้เชิญรูปปั้นตาไข่จากวัดเจดีย์  อ  สิชล  จ.  นครศรีธรรมราชมาให้ชาวหาดใหญ่ได้กราบไว้บูชาที่เซ็นทรัลเพสติวัล


                                                                                 

                                      นภาลัย   ชูศรี   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.สงขลาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี