กี่งวดก็ไม่ผิดหวัง!! ชาวบ้านแห่ ส่องเลขเด็ด ใช้โทรศัพท์ถ่ายรูป แล้วยิ้มถ้วนหน้า เผยรูปปั้นพญานาค 2 ตัวผุดจากดิน วัดดังเมืองเพชรบูรณ์

Publish 2017-09-16 10:21:51

วันที่ 15 ก.ย.2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่วัดจันทร์นิมิต ต.บ้านโตก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์มีชาวบ้านเดินทางไปขอเลขเด็ดจากรูปปั้นพญานาคที่ทางวัดได้สร้างขึ้นในลักษณะผุดจากพื้นดินจึงเดินทางไปตรวจสอบ  พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังนั่งเพ่งมองร่างทรงรายหนึ่งที่กำลังร่ายรำอยู่ด้านหน้ารูปปั้นของพญานาคลำตัวสีเขียวเข้ม 2 ตัว ผุดจากพื้นดิน โดยร่ายรำไปตามจังหวะกลองยาว พร้อมทั้งทำไม้ทำมือคล้ายบอกใบ้เป็นตัวเลข ชาวบ้านจึงตีเป็นตัวเลขไปต่าง ๆ นานา

 
และนอกจากนั้นยังมีนักเสี่ยงโชคจำนวนหนึ่งได้ใช้โทรศัพท์ส่องไปตามลำตัวของพญานาคเพื่อหาเลขเด็ด บาวงรายก็ใช้มือลูบคลำไปตามลำตัวเพื่อหวังที่จะมองเห็นเลขเด็ดเช่นเดียวกัน ส่วนเลขเด็ดที่ได้จากการตีจากการร่ายรำของร่างทรงคือ 26 26 246 625 จากนั้นก็ได้เลือกซื้อล๊อตเตอร์รี่ที่มีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งแผงรอขายอยู่เป็นจำนวนมาก


ด้านพระอาจารย์อ๊อต จันทวัณโณ เจ้าอาวาสวัดจันทร์นิมิต เปิดเผยว่าภายในวัดจันทร์นิมิตได้สร้างรูปปั้นพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียง รวมทั้งรูปปั้นเทพพรหมต่าง ๆ เพื่อให้เป็นที่ยึดเหยี่ยวจะเป็นที่พึ่งทางใจเมื่อยามที่มีความทุกข์ยาก ต่อมาได้ทำการปั้นรูปพญานาค 2 ตัวเพศผู้และเพศเมีย ในลักษณะพันเกี้ยวกันผุดขึ้นมาจากพื้นดิน ทั้งนี้เพื่อได้ให้ประชาชนและผู้ที่ศรัทธาต่อพญานาคได้กราบไหว้ เพราะบางคนขัดสนเรื่องเงินทองหากจะไปไหว้ที่คำชะโนดก็อาจจะไม่สะดวก ทั้งนี้ได้ประกอบพิธีบวงสรวงเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

สำหรับชาวบ้านที่มาขอโชคขอลาภนั้นตนก็ไม่สามารถที่จะห้ามได้ แต่ทั้งนี้ตนได้ให้แง่คิดไว้ว่าหากจะมีโชคมีลาภต้องหมั่นสวดมนต์ หมั่นทำความดี ช่วยเหลือผู้อื่นที่ตกทุกข์ได้ยาก ความดีก็จะส่งผลให้เราได้พบแต่สิ่งดี ๆ ตามที่ใจปรารถนา

ข่าว/ภาพ  อารีย์  สีแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เพชรบูรณ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อารีย์ สีแก้ว