ตำรวจหล่อ บอกต่อด้วย!!!! ผกก.ตำรวจน้ำสุดหล่อลงสตูลจับมือร่วมจังหวัด เปิดอบรมอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

ตำรวจหล่อ บอกต่อด้วย!!!! ผกก.ตำรวจน้ำสุดหล่อลงสตูลจับมือร่วมจังหวัด เปิดอบรมอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

Publish 2017-09-19 10:43:29

วันนี้ 19 กันยายน 2560 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมวิทยาลัยเทคนิคสตูล นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานเปิดโครงการอบรมอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โดยมีส่วนราชการจากสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาค 15 , สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสตูล , , สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 5 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว , อาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัย และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคสตูลที่สนใจเข้าร่วมโครงการ 60 คน นอกจากนี้ทั้งนี้ยังสร้างความฮื้อฮาอีกด้วย หลังทางผู้กำกับเทน พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม  ผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ  เดินทางมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย 
นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า จังหวัดสตูลใกล้จะเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ดังนั้นถือเป็นความสำคัญอย่างยิ่งในการจัดกิจกรรมอบรมอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ถือเป็นการพัฒนาบุคลากร อาสาสมัคร และส่วนที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยว ให้มีความรู้ ความสามารถ ในการให้บริการได้อย่างมีมาตรฐาน อีกทั้งเพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะจังหวัดสตูลอยู่ในขั้นตอนของการประเมินผล เพื่อที่จะเข้าสู่การเป็นอุทยานธรณีโลกจากยูเนสโก ซึ่งเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเข้ามาเพิ่มขึ้น ดังนั้นความปลอดภัยในการท่องเที่ยว คือ หัวใจสำคัญที่จะสร้างมาตรฐานและสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดสตูลต่อไป


นายสมชาย เสมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสตูล กล่าวว่า การจัดกิจกรรมอบรมอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด , สถานีตำรวจน้ำ 3 กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ , สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 , สำนักงานเจ้าท่าส่วนภูมิภาคสาขาสตูล ,สถาบันการแพทย์ฉุกเฉิน ซึ่งกิจกรรมกำหนดจัดระหว่าง 19-21 กันยายน 2560 โดยฝึกอบรมบทบาทและหน้าที่ของอาสาสมัครช่วยเหลือนักท่องเที่ยว แนวทางการจัดการขยะเพื่อการท่องเที่ยว การช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว กฎหมายที่เกี่ยวข้องทางทะเล ทฤษฎีการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวผู้ประสบภัยทางทะเล ทฤษฎีการกู้ชีพขั้นพื้นฐาน การฝึกปฏิบัติการกู้ชีพขั้นพื้นฐานหรือ CPR โดยการฝึกครั้งนี้ถือเป็นการซักซ้อมและทำความเข้าใจ สามารถปฏิบัติได้อย่างถูกวิธีเมื่อเกิดเหตุการณ์จริง และจะช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

ผู้กำกับเทน พ.ต.อ.จตุรวิทย์ คชน่วม  ผู้กำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ กล่าวเช่นกันว่า ภารกิจทางทะเลเป็นหนึ่งที่ทางตำรวจน้ำเล็งเห็นความสำคัญ และตระหนักทุกครั้ง ซึ่งตำรวจน้ำเราพร้อมที่ให้การช่วยเหลือสนับสนุนและยามมีเหตุทางน้ำ เพราะทางทะเลเราต้องคอยสอดส่องเพื่อความสุขของประชาชน และในครั้งนี้ทางตำรวจน้ำก็ยินดีที่ร่วมกิจกรรมกับทางจังหวัดสตูลอย่างเต็มที 

นนทพทธ์  จันทรกุล // เอนก ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ประจำจังหวัดสตูลรายงาน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเอนก ขันทสิกรรม
HASTAG :