แทบล้มทั้งยืน!! สองสามีภรรยา กลับมาห้องถึงกับผงะประตูเปิดอ้า ข้าวของในห้องหายเกลี้ยง

แทบล้มทั้งยืน!! สองสามีภรรยา กลับมาห้องถึงกับผงะประตูเปิดอ้า ข้าวของในห้องหายเกลี้ยง

Publish 2017-09-21 09:01:17

     เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนายนิรุตย์ ปอกแก้ว และนางสาวหนุเพียร ตาลชัยภูมิ สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นผู้เสียหายบอกว่าเซ็นสัญญาซื้อห้องชุดของโครงการบ้านเอื้ออาทรกม.44 ตึกที่ 70 ห้องเลขที่ 16/07022 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี  เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านได้เข้ามาทำสัญญากับธนาคาร ธกส.

      

      จากนั้นเมื่อวันที่ 11 ก.ย. 60 ได้รับกรรมสิทธ์เข้ามาอยู่ในหมู่บ้านเอื้ออาทรกม.44 และวันที่ 2 กันยายน จึงได้ทยอยขนเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆเข้ามาไว้ภายในห้องโดยมีการแจ้งกับการเคหะให้รับทราบว่าจะขอทยอยขนข้าวของเข้ามา กระทั่งช่วงบ่ายของวันที่ 12 กันยายน 2560  ตนได้เดินทางมาที่ห้องชุดเพื่อจะจัดห้อง แต่กลับตกใจจนแทบล้มทั้งยืนเมื่อพบว่าประตูห้องถูกเปิดทิ้งไว้ มีกุญแจประตูซึ่งถูกตัดทิ้งอยู่กับพื้น และที่สำคัญข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในห้องหายไปทั้งหมด

 

 


    ซึ่งหลังเกิดเหตุ ได้สอบถามจากชาวบ้านที่อยู่ในโครงการ ทราบว่า มีเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของโครงการ เข้ามาขนข้าวของออกไปเมื่อไปสอบถามกับนิติบุคคลได้รับคำชี้แจงว่าเจ้าหน้าที่ขนออกไปเก็บไว้ที่ส่วนกลางโดยอ้างว่าเป็นการเข้าใจผิด คิดว่าเป็นของคนเก่าทิ้งไว้  แต่เมื่อไปติดตามหา กลับพบว่าข้าวของของเขาทั้งหมดถูกแจกจ่ายให้นำไปใช้ในห้องของกลุ่มบุคคลตามตึกต่างๆ และบางส่วนโดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่สามารถติดตามนำกลับมาคืนได้ และเมื่อสอบถามกับกลุ่มเจ้าหน้าที่นิติบุคคลมีการบ่ายเบี่ยงจึงตัดสินใจไปแจ้งความไว้ที่ สภ.คลองหลวง ในข้อหาลักทรัพย์ซึ่งขณะนี้ได้มีกลุ่มบุคคลที่ขนของ ของตนออกจากห้องไปพยายามจะชดใช้เป็นเงินสดแต่ตนไม่ยอมรับและขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพราะว่าการกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นเหมือนโจรมางัดห้องและนำของไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน