มันมาแล้ว!! น้ำเหนือจากพายุทกซูรี หลากลงลุ่มเจ้าพระยาแล้ว เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่ม ควบคุมไม่ให้กระทบพื้นที่ท้ายเขื่อน

มันมาแล้ว!! น้ำเหนือจากพายุทกซูรี หลากลงลุ่มเจ้าพระยาแล้ว เขื่อนเจ้าพระยาระบายน้ำเพิ่ม ควบคุมไม่ให้กระทบพื้นที่ท้ายเขื่อน

Publish 2017-09-25 09:02:19

วันนี้(25 ก.ย.60)  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำเจ้าพระยา ปริมาณน้ำจากทางภาคเหนือ ที่เกิดจากอิทธิพลของพายุทกซูรี ก่อนหน้านี้  ได้หลากลงลุ่มเจ้าพระยา และไหลมาที่เขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท แล้ว  โดยในวันนี้ปริมาณน้ำเจ้าพระยา และน้ำสะแกกรัง ที่ไหลมารวมกันที่ อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท  มีปริมาณรวมกัน 1,898 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 57 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที  ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำเป็น 1,375 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 136 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที  ส่งผลให้ระดับน้ำท้ายเขื่อน ที่ อ.สรรพยา น้ำสูงขึ้น 45 เซนติเมตร

 
นายสุชาติ เจริญศรี ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 12  เปิดเผยว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ คาดการณ์ว่าจะมีปริมาณน้ำไหลผ่านสถานีวัดน้ำ C2 นครสวรรค์ เพิ่มขึ้นประมาณ 2,200 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ซึ่งจะทำให้มีน้ำไหลเข้าเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท เพิ่มขึ้น   แต่กรมชลประทานจะควบคุมการระบายน้ำท้ายเขื่อนเจ้าพระยา จะควบคุมให้อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ให้ประชาชนด้านท้ายเขื่อนได้รับความเดือดร้อน  


 


ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาทติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ