ชาวบ้านโวย สายอะไรไม่รู้ห้อยระโยงระยางเต็มไปหมด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดการด่วน ก่อนที่จะเกิดอันตรายกับผู้ใช้ทาง !?!

Publish 2017-09-28 07:27:49

     เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านสระบวก บ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 10 ตำบลราษฎร์พัฒนา อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ว่ากำลังได้รับความเดือนร้อนแสนสาหัส จากสายโทรศัพท์ และ สายไฟฟ้า ที่ห้อยลงมาต่ำกว่าปกติ บางจุดต่ำจนจมลงไปในน้ำ จะเข้าจะออกที่นาก็แสนลำบาก ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากในการสัญจรไปมา โดยเฉพาะรถกระบะ ไม่สามารถผ่านเข้า-ออก ในซอยหมู่บ้านได้ ต้องอ้อมไปใช้เส้นทางอื่นที่ไกลออกไป
 

     นายเลี้ยง - นางสมพงศ์ รู้ใหม่ อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา และชาวบ้านกล่าวว่า ชาวบ้านละแวกนี้ได้รับความเดือนร้อน จากสายโทรศัพท์ หรือสายไฟ เพราะไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไรกันแน่ เวลาชาวบ้านจะทำนาแต่ละครั้งก็แสนลำบาก มีสายโทรศัพท์และสายไฟ ที่ต่ำมากๆ บางจุดต่ำมากจนจมลงไปในน้ำ จะเข้าจะออกที่นาแต่ละครั้ง ก็แสนลำบากกลัวจะเกิดอันตรายตนและชาวบ้าน ต้องทนกับ สายโทรศัพท์ และสายไฟ อยู่แบบนี้มานาน 4 - 5 ปีแล้ว จนชาวบ้านต้องนำไม้มาค้ำไว้เวลาจะเข้าหรือออก ทำให้ตอนนี้ลำบากมาก เพราะกลัวเด็กๆจะไปเล่นแล้วเกิดอันตราย


 

     จากการตรวจสอบพบว่า ช่วงถนนสายอีเม้ง-โนนยาง ระยะทางประมานเกือบ 3 กิโลเมตร ที่มีสายโทรศัพท์และสายไฟต่ำมาก ชาวบ้านจึงฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยแร่งแก้ไขด้วย

 

 

ภาพ ซิน กิเลน

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผูั้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)